Nhật ký lớp học

Cảm nhận tiết học " Quản lí căng thẳng"

Căng thẳng là trạng thái mất cân bằng cảm xúc mà chúng ta thường gặp phải trong cuộc sống hằng ngày. Đó là những cảm xúc khó chịu, mệt mỏi, chán nản, buồn bực, tuyệt vọng, áp lực và cô đơn. Vậy cần quản lý căng thẳng bằng những cách nào để bản thân được vui vẻ, hãy đến với tiết học của các bạn trong bài “ quản lý căng thẳng” nhé.

Căng thẳng có thể khiến bạn mệt mỏi và kiệt sức. Lúc này, bạn nên chia sẻ với những người thân xung quanh như bố, me, bạn bè, anh chị em…Khi nói chuyện với những người bạn tin tưởng nhất, họ sẽ đưa ra lời khuyên bổ ích, giúp bạn giải quyết khúc mắc nhanh hơn, đồng thời khiến bạn có động lực bước tiếp trên con đường phía trước.

Để có sức khỏe tốt, năng lượng dồi dào, tinh thần thoải mái, bạn phải có một giấc ngủ ngon. Mỗi ngày, bạn nên dành ít nhất 8 tiếng cho việc ngủ và thư giãn. Một chế độ nghỉ ngơi hợp lý có thể giúp bạn tránh được những suy nghĩ tiêu cực, gây căng thẳng cho bản thân.

Biết chia sẻ với mọi người, ngủ đủ giấc, giữ thái độ tích cực... là những phương pháp hiệu quả, giúp giảm căng thẳng trong đời sống hàng ngày. Chúng ta có nhiều cách giải quyết để kiểm soát sự căng thẳng. Trong từng trường hợp cụ thể  các em cần giải quyết một cách khéo léo, phù hợp, nó đòi hỏi ở sự thông minh, trung thực, thẳng thắn, biết yêu thương, tôn trọng và vì người khác của mỗi người. Khi gặp căng thẳng, tự bản thân các em sẽ bị chi phối bởi những cảm xúc tiêu cực. Kiểm soát được sự căng thẳng có nghĩa là các em đã kiểm soát được thời gian, suy nghĩ, cảm xúc và giúp mình vui vẻ trở lại.

Ảnh và bài: Vũ Thị Hoa - Công ty DOME Việt Nam