Nhật ký lớp học

Tôi và những người khác

Mỗi người có một sở thích, ước mơ khác nhau. Có thể giống hoặc không giống những người khác. Nhưng chúng ta hãy tôn trọng điều đó nhé. Vậy những người sống xung quanh chúng ta là ai và họ mang lại điều gì cho chúng ta, cô và các em sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé!

Ai trong mỗi chúng ta đều có những sở thích, mong muốn khác nhau. Có những điều mình thích nhưng người khác không thích hoặc ngược lại. Nhưng chúng ta phải tôn trọng sự khác biệt đó. Đôi khi người thân sẽ rất bất ngờ về những điều thú vị mà các em khám phá được từ họ. Từ đó, mối quan hệ giữa em và gia đình sẽ trở nên gắn kết và bền vững hơn.

Bên cạnh gia đình thân yêu chúng ta còn có rất nhiều bạn bè sát cánh khi cùng học dưới mái trường.

Chúng ta và những người xung quanh đều có những điểm khác nhau, có điểm tốt nhưng cũng có mặt xấu, không ai giống ai. Vì thế mỗi người cần hiểu hơn về chính bản thân mình và người khác để có những điều chỉnh kịp thời, giúp những mối quan hệ của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn.

Các em thân mến! Gia đình, người thân, hàng xóm, thầy cô giáo, bạn bè là những người sống xung quanh chúng ta khi ở nhà, ở trường và nơi công cộng.

Chúng ta sẽ không thể chỉ sống một mình mà rất cần có những người xung quanh để sống và học tập, để chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn. Vậy mỗi chúng ta nên biết cách cư xử với mọi người xung quanh trong gia đình, lễ phép tôn trọng người lớn, yêu thương nhường nhịn các em nhỏ. Ngoài ra, chúng ta có thể giúp đỡ những người hàng xóm của mình nếu cần. Có như vậy chúng ta mới trở thành một người con ngoan và được mọi người yêu quý, tin tưởng.

Bài và Ảnh: Đinh Thu Hằng. Công Ty Dome Việt nam.