tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Tôi và những người khác

     Mỗi người có một sở thích, ước mơ khác nhau. Có thể giống hoặc không giống những người khác. Nhưng chúng ta hãy tôn trọng điều đó nhé. Vậy những người sống xung quanh chúng ta là ai và họ mang lại điều gì cho chúng ta, cô và các em sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé!

     

     Ai trong mỗi chúng ta đều có những sở thích, mong muốn khác nhau. Có những điều mình thích nhưng người khác không thích hoặc ngược lại. Nhưng chúng ta phải tôn trọng sự khác biệt đó. Đôi khi người thân sẽ rất bất ngờ về những điều thú vị mà các em khám phá được từ họ. Từ đó, mối quan hệ giữa em và gia đình sẽ trở nên gắn kết và bền vững hơn.

Bên cạnh gia đình thân yêu chúng ta còn có rất nhiều bạn bè sát cánh khi cùng học dưới mái trường.     

     Chúng ta và những người xung quanh đều có những điểm khác nhau, có điểm tốt nhưng cũng có mặt xấu, không ai giống ai. Vì thế mỗi người cần hiểu hơn về chính bản thân mình và người khác để có những điều chỉnh kịp thời, giúp những mối quan hệ của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn.     Các em thân mến! Gia đình, người thân, hàng xóm, thầy cô giáo, bạn bè là những người sống xung quanh chúng ta khi ở nhà, ở trường và nơi công cộng.

Chúng ta sẽ không thể chỉ sống một mình mà rất cần có những người xung quanh để sống và học tập, để chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn. Vậy mỗi chúng ta nên biết cách cư xử với mọi người xung quanh trong gia đình, lễ phép tôn trọng người lớn, yêu thương nhường nhịn các em nhỏ. Ngoài ra, chúng ta có thể giúp đỡ những người hàng xóm của mình nếu cần. Có như vậy chúng ta mới trở thành một người con ngoan và được mọi người yêu quý, tin tưởng.Bài và Ảnh: Đinh Thu Hằng. Công Ty Dome Việt nam.


TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.