Nhật ký lớp học

Bé làm việc nhà giúp mẹ

Lo lắng con vất vả, lại sợ ảnh hưởng đến sự vô tư, hồn nhiên của tuổi nhỏ nên hầu hết bố mẹ thường không dám giao việc nhà cho con cái. Nhưng những nhà tâm lý học đã chỉ ra rằng, khi những đứa trẻ được trao cơ hội để giúp đỡ bố mẹ, chúng sẽ hãnh diện vì cảm thấy mình là một thành viên có ích trong nhà, được học cách để trở nên tự lập và tránh được việc bị chê trách về sự vô trách nhiệm của bản thân.

Nào hãy cảm nhận tiết học hào hứng và vui nhộn của các em học sinh lớp 1 trường tiểu học Nguyễn Công Trứ nhé !

Hình ảnh các em trong tiết học

Các em khi tham gia làm việc nhà mới biết trân trọng sức lao động và từ đó hình thành ý thức coi trọng thành quả lao động. Ví dụ như các em  tập lau nhà, dần dần các em sẽ có ý thức giữ cho nhà cửa luôn sạch sẽ, không vứt rác bừa bãi.

Hình ảnh các em trong tiết học

Niềm vui trong khi làm việc sẽ khiến các em thêm hào hứng với các hoạt động thể lực và tự hào vì mình làm được những việc có ích.

Ảnh và bài : Phạm Thị Quyên - Công ty DOME Việt Nam