Nhật ký lớp học

Chia sẻ động viên khi bạn gặp chuyện buồn

Mỗi chúng ta ai cũng có ít nhất một người bạn thân để cùng nhau chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng biết cách quan tâm và chia sẻ với người bạn của mình khi bạn gặp chuyện buồn. Vậy, khi người bạn của mình gặp chuyện buồn, các em nên làm gì chia sẻ giúp bạn vượt qua những lúc như thế và làm tình bạn thêm gắn bó, cô trò chúng ta cùng đi vào bài học: “Chia sẻ, động viên khi bạn gặp chuyện buồn”.

Mở đầu bài học bạn học sinh tham gia vào phần khởi động rất hào hứng làm cho tiết học càng trở nên nên hứng thú hơn

Trong cuộc sống ai cũng có lúc sẽ gặp chuyện khiến mình không vui, và sẽ rất cần một người bạn đến động viên an ủi. Lúc đó em  hãy tỏ thái độ quan tâm, lắng nghe, chia sẻ và động viên bạn khi bạn gặp chuyện buồn. Và khi các em cho đi thì các em sẽ được nhận lại những điều kỳ diệu hơn rất nhiều đấy các em ạ.

Các em thấy đấy, nếu chúng ta cho đi, chúng ta sẽ nhận lại nhiều hơn những gì chúng ta nhận được.  Sự động viên, chia sẻ khó khăn với những người xung quanh không chỉ giúp các em cùng nhau vượt qua khó khăn mà điều đó còn giúp các em thêm gắn bó và yêu thương nhau hơn.Cô hy vọng rằng các em luôn dành tình yêu thương đó cho tất cả mọi người.

Ảnh và bài: Nguyễn Thị Ngọc- Công ty Dome Việt Nam