Nhật ký lớp học

Tạo dựng thói quen tốt " Tự làm lấy việc của mình"

Mỗi bạn nhỏ đều là những bông hoa đẹp, món quà quý trong mỗi gia đình? Mọi công việc trong gia đình đều do bố mẹ làm hết phải không? Buổi sáng dậy có bố mẹ giúp bạn chuẩn bị sách vở, giúp bạn gấp chăn màn thu dọn đồ đặc trong phòng rồi sau đó lại đưa bạn đến trường. Buổi chiều, sau khi về đến nhà lại có bố mẹ nấu cơm, đun nước, giúp các bạn làm bài tập và giặt giũ quần áo.... Nếu đúng là như vậy thì ngay từ hôm nay các bạn nhỏ thay đổi thói quen ỷ lại vào bố mẹ đi nhé.

Các em hào hứng với trò chơi khởi động

Các em hăng hái phát biểu xây dựng bài

Các em nên học cách tự giặt quần áo của mình, khi bố mẹ công việc vất vả bận rộn, các em cũng nên đỡ đần bằng việc học cách nấu nướng. Cuộc sống với biết bao những việc nhỏ bé nhưng đó lại là những cơ hội để chúng ta tự rèn luyện khả năng tự lập của mình. Chỉ có như thế, chúng ta mới có thể bồi dưỡng khả năng tự lập của bản thân và rèn luyện để sau này bước vào cuộc sống mà không phụ thuộc vào người khác, thậm chí là có thể tự chăm sóc bản thân mình.

Ảnh và bài: Vũ Hồng Nhung - Công ty Dome Việt Nam