tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Cảm nhận tiết học " Viết nhật kí mỗi ngày"

     Các em thân mến! Có những trạng thái cảm xúc mà  các em có thể  chia sẻ với mọi người những cũng có những trạng thái cảm xúc mà chúng ta không biết chia sẻ và nói chuyện cùng ai.Các em đã có cách nào để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày chưa?Và lưu lại những điều đó như thế nào? Hãy cùng cảm nhận qua tiết học " Viết nhật kí mỗi ngày" cùng với các bạn học sinh lớp 3 trường tiểu học Dư Hàng Kênh nhé!

 

 

 

Học sinh chăm chú tìm hiểu bài

 

 

 

Học sinh chăm chú tìm hiểu bài     Nhật ký là người bạn chân thành nhất của chúng ta. Bạn thổ lộ bất kỳ tâm sự nào, quyển nhật ký sẽ chỉ im lặng ở đó và lắng nghe, không nói một lời, càng không phê phán những điều chưa đúng về bạn. Bất kể bạn có cảm giác tức giận, vui mừng, sợ hãi đều có thể viết vào nhật ký mà không hề lo lắng. 

Học sinh chăm chú tìm hiểu bài     Nhật kí không chỉ giúp chúng ta làm việc khoa học hiệu quả mà còn bồi đắp cho tâm hồn chúng ta biết bao cảm xúc mới lạ, giúp chúng ta ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt của cuộc đời. Cô hi vọng sau bài học này hôm nay, mỗi bạn sẽ về làm riêng cho mình một cuốn nhật kí. Trong đó có thể ghi lịch trình công việc, những ghi chú hàng ngày, cũng có thể ghi lại những cảm xúc cá nhân riêng tư quý giá.  

Học sinh chăm chú tìm hiểu bài

 

 

       Trang nhật ký sẽ là người bạn tốt nhất của mỗi chúng ta. Hãy rèn luyện cho mình thói quen viết nhật ký mỗi ngày. Trân trọng, giữ gìn và chia sẻ cởi mở với nhật ký. Và hãy tôn trọng cuốn nhật ký của người khác bằng việc không xem trộm hay làm hỏng nhật ký của những người xung quanh. 

 

Ảnh và bài: Phạm Thị Quyên - Công ty Dome Việt Nam

 

 

 

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.