Nhật ký lớp học

Cảm nhận tiết học " Viết nhật kí mỗi ngày"

Các em thân mến! Có những trạng thái cảm xúc mà  các em có thể  chia sẻ với mọi người những cũng có những trạng thái cảm xúc mà chúng ta không biết chia sẻ và nói chuyện cùng ai.Các em đã có cách nào để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày chưa?Và lưu lại những điều đó như thế nào? Hãy cùng cảm nhận qua tiết học " Viết nhật kí mỗi ngày" cùng với các bạn học sinh lớp 3 trường tiểu học Dư Hàng Kênh nhé!

Học sinh chăm chú tìm hiểu bài

Nhật ký là người bạn chân thành nhất của chúng ta. Bạn thổ lộ bất kỳ tâm sự nào, quyển nhật ký sẽ chỉ im lặng ở đó và lắng nghe, không nói một lời, càng không phê phán những điều chưa đúng về bạn. Bất kể bạn có cảm giác tức giận, vui mừng, sợ hãi đều có thể viết vào nhật ký mà không hề lo lắng.

Học sinh chăm chú tìm hiểu bài

Nhật kí không chỉ giúp chúng ta làm việc khoa học hiệu quả mà còn bồi đắp cho tâm hồn chúng ta biết bao cảm xúc mới lạ, giúp chúng ta ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt của cuộc đời. Cô hi vọng sau bài học này hôm nay, mỗi bạn sẽ về làm riêng cho mình một cuốn nhật kí. Trong đó có thể ghi lịch trình công việc, những ghi chú hàng ngày, cũng có thể ghi lại những cảm xúc cá nhân riêng tư quý giá.

Học sinh chăm chú tìm hiểu bài

Trang nhật ký sẽ là người bạn tốt nhất của mỗi chúng ta. Hãy rèn luyện cho mình thói quen viết nhật ký mỗi ngày. Trân trọng, giữ gìn và chia sẻ cởi mở với nhật ký. Và hãy tôn trọng cuốn nhật ký của người khác bằng việc không xem trộm hay làm hỏng nhật ký của những người xung quanh.

Ảnh và bài: Phạm Thị Quyên - Công ty Dome Việt Nam