Nhật ký lớp học

Cảm nhận tiết học " Nói chuyện với mẹ hàng ngày"

Các em thân mến, mẹ là người rất quan trọng với mỗi chúng ta phải không nào. Nhưng chúng ta đã biết làm gì để thể hiện tình cảm của mình với mẹ mỗi ngày? Có một việc rất đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại mang lại vô cùng ý nghĩa, giúp hai mẹ con thân thiết hơn đó chính là nói chuyện tâm sự với mẹ mỗi ngày. Vậy chúng ta sẽ nói chuyện với mẹ khi nào, cách thể hiện tình cảm ra sao thì cô cùng các em cùng cảm nhận qua  tiết học của các bạn học sinh lớp 3 nhé: “Nói chuyện với mẹ hàng ngày”.

Học sinh hào hứng với trò chơi khởi động đầu giờ

Mẹ là người đã sinh ra chúng ta và nuôi lớn chúng ta thành người, mẹ là  tất cả và ta chẳng bao giờ có thể kể hết, nói hết về vai trò của mẹ trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

Vì vậy các em hãy biết quan tâm tới mẹ cũng như hãy chia sẻ với mẹ mọi điều trong cuộc sống.

Học sinh hào hứng với trò chơi khởi động đầu giờ

Học sinh chăm chú nghe giảng

Những câu chuyện mà các em đã chia sẻ sẽ là những niềm vui, niềm động lực cho những người mẹ thân yêu của chúng ta. Chúng ta hãy cởi mở chia sẻ với những điều mà chúng ta đã đang và sẽ gặp phải trong học tập và cuộc sống.

Học sinh tích cực thảo luận nhóm

Chúng ta có thể chia sẻ với mẹ rất nhiều chuyện trong ngày, những cảm xúc đó sẽ giúp mẹ và chúng ta hiểu nhau hơn. Tuy nhiên chúng ta cần lựa chọn những thời điểm hợp lý để tâm sự với mẹ như: Lúc đi học về, khi cùng làm việc nhà, lúc mẹ có thời gian rảnh rỗi. Khi nói chuyện với mẹ con hãy lắng nghe những lời góp ý của mẹ, chia sẻ, tâm sự chân thành những cảm xúc của mình về những khó khăn trong cuộc sống.

Ảnh và bài : Phạm Thị Quyên - Công ty Dome Việt Nam