tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Văn hóa đọc sách

Một quyển sách tốt là một người bạn hiền

     
     Đại thi hào Marxim Gorki đã từng nói: "Sách mở ra trước mắt ta những chân trời mới". Sách - một trong những người thầy đáng kính mà ta phải nghiêng mình khi nhắc tới? Bởi tại sao? Sách đến để nâng đỡ ta những lúc vấp ngã, chia sẻ cùng ta những khi thành công, cùng ta dựng xây tương lai vững chắc hay đơn giản chỉ là ban tặng cho ta những kiến thức vào đời. Sách là một phương tiện quan trọng giúp ta rất nhiều trong quá trình học tập và rèn luyện, giúp ta giải đáp thắc mắc, giải trí và tìm nên những chân lý trong cuộc đời. Ấy thế, không chỉ là một người thầy luôn dõi theo ta mà sách còn là một người bạn ở bên mỗi khi ta cần. Và như ai đó đã từng nói: "Một quyển sách tốt là một người bạn hiền".
                                          
     Vậy sách tốt là sách như thế nào? Sách tốt là những cuốn sách mang lại cho chúng ta nhiều điều bổ ích, giúp ta hiểu được ý nghĩa của sự sống,hiểu được giá trị của bản thân, gia đình và xã hội.Sách tốt cho ta kiến thức về những điều hay lẽ phải,những kiến thức cần có trong cuộc sống.Sách mang lại cho ta hiểu biết về thế giới xung quanh,về những vùng đất mà ta chưa từng đặt chân tới ,về những con người mà ta chưa một lần gặp mặt.Như đã nói ở trên,sách nâng đỡ ta những lúc vấp ngã,chia sẻ tâm trạng cùng ta,ban tặng ta những kiến thức vào đời.Một người bạn hiền cũng vậy.Họ luôn ở cạnh ta để quan tâm,chia sẻ với ta những vui buồn trong cuộc sống, khuyên bảo chúng ta nên làm điều hay,ngăn cản khi ta vướng vào điều sai lầm. Người bạn hiền là người bạn luôn cùng ta tiến lên chiến đấu để đạt thành quả cao trong học tập và làm việc.Cũng chính vì vậy mà cuốn sách tốt được ví von như một người bạn hiền.

                        


     Như những cuốn sách First new ,nó luôn mạng lại cho ta những bài học quý giá về sự sống,làm cho ta biết yêu đời,yêu người hơn,cho ta tự đánh giá về bản thân mình hoặc cho ta những kiến thức kĩ năng cần thiết để bước vào đời.Hay những cuốn sách viết về các văn hóa dân tộc cho ta hiểu biết về những nét độc đáo ,đặc sắc của từng quốc gia để thấy được nét đẹp của từng nước,cho chúng ta đi du lịch mà không phải tốn nhiều tiền.Cha mẹ vẫn hay dặn chúng ta nên đọc nhiều sách,đọc nhiều sách trao dồi nhiêù những bài học sống hay,những bài học sống đẹp.

                      


     Đọc nhiều sách ,nhất là những sách văn học còn giúp ta trao dồi tâm hồn,trao dồi khả năng viết văn của mình.Sách mang lại rất nhiều điều bổ ích.Trong thế giớ luôn tồn tại hai mặt trái ngược nhau,có người tốt người xấu,có bạn hiền bạn xấu.Sách cũng vậy,cũng có sách tốt và sách không tốt.Hiện nay có rất nhiều loại sách từ văn học,đến văn hóa,địa lý,giáo dục tâm hồn,…Sách được bán đại trà ở mọi nơi từ nhà sách đến những nơi bán sách cũ,hay sách còn được bán ở ven đường.Nhưng không phải sách nào cũng hay cũng tốt mà chúng ta phải biết chọn lọc. Hiện nay,trên thị trường,sách trở thành vật phẩm để kinh doanh.. Có nhiều loại sách được viết ra chỉ để kinh doanh nên những người viết không quan trọng vấn đề nội dung.Do đó,ngày càng xuất hiệu rất nhiều những loại sách vô bổ,thậm chí độc hại cho những người mua đọc nó.Chẳng hạn trên thị trường hiện nay có rất nhiều truyện tranh mang tính chất nặng nề,đánh giết lẫn nhau,câu từ thì lủng củng không ý nghĩa,có khi cả trang truyện chỉ có hình ảnh và một từ “ Ầm” là hết.Như vậy,những cuốn sách truyện ấy làm ảnh hưởng đến cách suy nghĩ và làm cho những lời nói,lời văn của chúng ta rất thô và lủng củng.Đọc sách tốt là một liều thuốc tốt còn sách xấu chỉ làm con người ta bạc nhược, xấu xa.Bản thân tôi mặc dù không đọc nhiều sách nhưng tôi cũng có những cuốn sách gối đầu giường cho mình.Cuốn mà tôi yêu thích nhất là cuốn “ Cho là nhận” của Hương Lan.”Cho là nhận” giúp tôi hiểu được giá trị to lớn của sự cho đi mà không cần nhận lại ,của sự rộng lượng của bản thân hay “ giữ cho trái tim và tinh thần luôn vững vàng trong những lúc khó khăn và nâng tâm hồn trong niềm lạc quan tin yêu vào cuộc sống” như chính tác giả cuốn sách đã nói.Cuốn sách này đúng là một người bạn hiền bên tôi.
           Hãy chọn cho mình những cuốn sách hay,cuốn sách bổ ích các bạn nhé! Hãy tập thói quen đọc sách,tôi cũng vậy và bạn cũng vậy vì “ Một cuốn sách tốt là một người bạn hiền” . M.Gorki đã nói :” Hãy yêu sách,nó là nguồn kiến thức,chỉ có kiến thức mới là con đường sống”.
                                         Người sưu tầm: Nguyễn Thị Hường - Công ty DOME VN
                                              Nguồn: http://www.thegioibaochi.com/home/index.php
        

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.