Nhật ký lớp học

Chào hỏi lễ phép.

Các con ơi, lời chào thật đơn giản phải không? Nhưng nó lại mang đến những điều vô cùng ý nghĩa cho những người xung quanh và cả chúng ta nữa. Vậy, chào như thế nào để thể hiện sự lễ phép và tình cảm của mình thì cô giáo Dome và các con sẽ cùng tìm hiểu bài học hôm nay nhé: “Chào hỏi lễ phép”.

Chào hỏi lễ phép không chỉ thể hiện thái độ lịch sự, sự quan tâm, tôn trọng mọi người xung quanh mà còn đem đến cho người nhận một niềm vui, một món quà đầy ý nghĩa.

Ngoài thầy hiệu trưởng, cô giáo chủ nhiệm, khi ở trường con còn chào , bác bảo vệ, cô lao công, cô y tế, những thầy cô không dạy con, những người khách mà con gặp trong sân trường. Chào ông, bà, bố, mẹ... Và những người chúng ta quen biết khi gặp mặt và chia tay.

Chào những người mà chúng ta gặp, gặp người lớn thì đứng nghiêm khoanh tay cúi đầu chào, bạn và các em thì vẫy tay chào, giọng nhẹ nhàng.

Các con ạ, lời chào cao hơn mâm cỗ. Khi đi đến bất cứ nơi nào, các con hãy mang theo lời chào của mình. Các con sẽ chào hỏi khi gặp mặt và khi chia tay. Đối với người lớn các con cần lễ phép. Sau lời chào nên kèm theo chữ ạ! Khoanh tay lại và nét mặt thật thân thiện. Không nên vừa chạy vừa chào, không hét lên khi chào.

Đối với những người bạn, chúng mình hãy vẫy tay và cười nhé! Các con hãy quay sang người bạn của mình và thực hiện điều đó nào.

Ảnh và bài: Đinh Thị Thu Hằng. Công Ty DOME Việt Nam.