tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Chào hỏi lễ phép.

     Các con ơi, lời chào thật đơn giản phải không? Nhưng nó lại mang đến những điều vô cùng ý nghĩa cho những người xung quanh và cả chúng ta nữa. Vậy, chào như thế nào để thể hiện sự lễ phép và tình cảm của mình thì cô giáo Dome và các con sẽ cùng tìm hiểu bài học hôm nay nhé: “Chào hỏi lễ phép”.

     

     Chào hỏi lễ phép không chỉ thể hiện thái độ lịch sự, sự quan tâm, tôn trọng mọi người xung quanh mà còn đem đến cho người nhận một niềm vui, một món quà đầy ý nghĩa. 

     Ngoài thầy hiệu trưởng, cô giáo chủ nhiệm, khi ở trường con còn chào , bác bảo vệ, cô lao công, cô y tế, những thầy cô không dạy con, những người khách mà con gặp trong sân trường. Chào ông, bà, bố, mẹ... Và những người chúng ta quen biết khi gặp mặt và chia tay.

     Chào những người mà chúng ta gặp, gặp người lớn thì đứng nghiêm khoanh tay cúi đầu chào, bạn và các em thì vẫy tay chào, giọng nhẹ nhàng.

     

     Các con ạ, lời chào cao hơn mâm cỗ. Khi đi đến bất cứ nơi nào, các con hãy mang theo lời chào của mình. Các con sẽ chào hỏi khi gặp mặt và khi chia tay. Đối với người lớn các con cần lễ phép. Sau lời chào nên kèm theo chữ ạ! Khoanh tay lại và nét mặt thật thân thiện. Không nên vừa chạy vừa chào, không hét lên khi chào.

     Đối với những người bạn, chúng mình hãy vẫy tay và cười nhé! Các con hãy quay sang người bạn của mình và thực hiện điều đó nào.Ảnh và bài: Đinh Thị Thu Hằng. Công Ty DOME Việt Nam.

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.