tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Em yêu Cuộc sống

Những sắc màu cuộc sống

     Nỗi buồn, niềm vui, yêu thương, đau đớn, giận dữ... tất cả đều là những mảng màu khác nhau để vẽ lên bức tranh cuộc sống. Tôi thích tranh từ khi còn là một đứa trẻ và bất cứ đứa trẻ nào cũng thích vẽ với ngổn ngang cảm xúc cần được chữa lành.

     Những khoảnh khắc đặc biệt xuất hiện bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu. Đó là lúc mình thực sự cảm thấy bản thân hòa nhập với thế giới xung quanh. Sự sẻ chia không nhất thiết phải đến từ những điều quá lớn lao hay từ những lời nói hoa mỹ mà đôi khi chỉ một hành động thật đơn giản, sự gặp gỡ tình cờ hay nói chuyện với những người xa lạ cũng có thể giúp ta cảm thấy ấm lòng.

     Chúng đến như những dòng nước lũ ngập tràn trong một cuộc sống đầy biến động, không báo trước và không mong đợi nhưng cũng thật ấm áp và trở thành những kỷ niệm sống mãi trong ký ức. Chúng chính là những món quà tinh thần vô giá.

sacmau-111059-1368189449_500x0.jpg

     Một người bạn đã giúp tôi tìm lại niềm yêu thích tranh thuở nhỏ, nét vẽ với những gam màu tươi sáng đầy sức sống của bạn đã truyền cảm hứng nghệ thuật cho tôi. Bất kể những lo lắng ở hiện tại hay mối đe dọa trong tương lai khi ngắm nhìn bức tranh bạn vẽ thì trong tâm trí tôi chẳng còn chỗ cho những mối bận tâm, giúp tôi khôi phục con người mình.

     Những bức tranh là cuộc sống với muôn vàn sắc màu, cung bậc vui buồn. Tôi khám phá ra một điều rằng không gì thể hiện một cách biểu trưng mọi khía cạnh đa dạng của cuộc sống con người bằng màu sắc. Khi bắt đầu phác cọ, chắc hẳn bạn đã thấy được vẻ đẹp của thiên nhiên cũng như vẻ đẹp của tác phẩm nghệ thuật do bạn tạo nên. Thế giới này sẽ thay đổi khi bạn cầm lấy cọ vẽ.

     Những bức tranh được treo cất giữ cả một thế giới phong phú và thi vị. Thiên nhiên ngoài kia thật sự là tác phẩm nghệ thuật hoàn mỹ nhất qua những mảng màu sáng tối. Nó là món quà của tạo hóa dành cho những người biết hòa mình một cách vô tư nhất vào cuộc sống mà không phán xét hay đòi hỏi sự đền đáp.

     Cuộc sống muôn đời vẫn thế, không toàn màu xám cũng không chỉ có màu hồng mà là một bức tranh xen kẽ, hài hòa giữa những tông màu tối sáng. Điều quan trọng là chúng ta sẽ không ngắm cuộc đời trong ánh nắng ban mai tươi sáng, cũng chẳng nhìn nó trong cảnh chiều tà ảm đạm mà dưới một nhận thức đầy thực tế và tích cực.

    Tôi tin rằng cuộc sống sẽ trở nên tươi đẹp hơn khi ta biết nhận ra chân thiện mỹ nơi tâm hồn những người sống quanh mình.

Người sưu tầm: Nguyễn Thị Loan - Công ty DOME Việt Nam

Thái Hà

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.