Hoạt động chung

Những kỉ niệm đẹp không bao giờ quên cùng thầy trò trường Tiểu học Hoà Nghĩa.

Mùa hè về, đem đến cái nắng gay gắt, có thể coi đó là những cái nắng 'bỏng rát" của mùa hè miền Bắc nói chung và thành phố Hải Phòng quê tôi nói riêng. Cái nắng giữa mùa, có gay gắt đấy nhưng không thể làm nhạt nhoà những chùm hoa phưỡng vĩ nơi đây.

Hoa phượng đua nhau khoe sắc thắm, cũng chính là ngày các em học sinh kết thúc năm học của mình, những chùm hoa phượng đỏ rực nở trong thời tiết nắng chói chang như thể hiện cho sự nhiệt huyết, quyết tâm, mạnh mẽ của thầy và  trò một qua. Những đoá hoa đó như nở ra để tặng thành quả của họ vậy. Hoa phượng rơi, năm học kết thúc, phượng buồn chia tay các em học sinh, bạn bè, thầy cô với một kì nghỉ hè đầy hứa hẹn, trải nghiệm mới của các em.

Kết thúc năm học, các cô giáo dạy Kỹ năng sống của công ty DOME Việt Nam cùng nhà trường tổ chức buổi Tổng kết để ghi lại những thành quả của các em trong năm học vừa qua. Các em hăng hái thể hiện kĩ năng quả mình qua tiết mục "Năm ông mù xem voi'.

Tự tin thể hiện:

Sự gần gũi của những cô giáo kĩ năng như thổi vào đó tình yêu nghề, yêu trẻ:

Sau cánh gà, các cô luôn sát cánh bên cạnh các em, để động viên giúp các em tự tin hơn. Phải chăng mối quan hệ đó không còn là mối quan hệ thầy trò nữa mà có thể hơn thế nữa, của người cha, người mẹ, người anh, người chị dành cho các con em của mình. Sau buổi tổng kết, nụ cười còn đọng lại trên môi thầy và trò:

Bài và ảnh: Phạm Thị Thuỳ

Công ty Dome Việt Nam