Nhật ký lớp học

Tại sao phải xếp hàng

Các con thân mến, từ rất lâu xếp hàng được coi là một nếp sống, người ta hay nói đến “Văn hóa xếp hàng”, vậy văn hóa xếp hàng nghĩa là thế nào? Và tại sao phải xếp hàng thì cô và các con sẽ cùng tìm hiểu trong bài học hôm nay nhé: “Tại sao phải xếp hàng”.

Văn hóa xếp hàng được tạo ra nhằm hướng mọi người trật tự, từ đó mọi thứ được thực hiện một cách nhanh chóng, trơn tru, tiết kiệm thời gian.

Chúng ta phải xếp hàng khi có nhiều người cùng làm một việc gì đó nhưng chỉ có một chỗ để ra hoặc vào... cần phải theo thứ tự. Trong cuộc sống, có rất nhiều tình huống chúng ta phải xếp hàng.

Xếp hàng để thể hiện mình là người có văn hóa, không làm ảnh hưởng đến người khác và giải quyết công việc nhanh hơn.

Phải xếp thẳng hàng, không chen lấn, xô đẩy, không nói chuyện, xếp đúng vị trí quy định, xếp sau những người đến trước, nhường chỗ cho người già, phụ nữ mang thai và em nhỏ…

Chúng ta nên thể hiện ý thức tốt, thái độ lịch sự khi xếp hàng để thể hiện mình là người có văn hóa, được mọi người tôn trọng.

Có ý thức xếp hàng ở trường hay bất cứ đâu đề thể hiện mình là người lịch sự và được tôn trọng.

Văn hóa xếp hàng vẫn tiếp tục diễn ra hàng ngày ở các siêu thị lúc thanh toán tiền, lúc mọi người ra và vào bãi giữ xe. Đây là một nét đẹp văn hóa không thể thiếu, cần phải được tuân thủ để thực hiện nếp sống văn minh.

Bài và ảnh: Đinh Thu Hằng. Công ty Dome Việt Nam.