Nhật ký lớp học

Tự làm lấy việc của mình.

Mỗi chúng ta ai cũng có những công việc riêng của mình cần phải làm. Ở lứa tuổi học sinh thì những công việc của con đó là những việc tự phục vụ bản thân và giúp đỡ gia đình vừa sức.

Những công việc đó các con đã biết tự mình làm chưa, vì sao mình phải tự làm lấy việc của mình, hãy cùng cô tham gia trong tiết học này nhé!

Tự làm lấy công việc của mình là luôn cố gắng là công việc của mình mà không nhờ vả, trông chờ hay dữa dẫm vào người khác.

Tự làm lấy việc của mình sẽ giúp ta tiến bộ và không làm phiền người khác.

Công việc của mình hãy tự mình làm để mình cảm thấy thoải mái và an tâm hơn. Giúp chúng ta tự lập, được bố mẹ khen.

Các em nên tự làm các công việc phù hợp với lứa tuổi của mình, vì khi mình làm được điều đó thì mình không những tự phục vụ cho bản thân mình một cách chủ động, mà còn giúp đỡ được bố mẹ, rèn cho bản thân tính tự lập cao, tạo được niềm vui cho chính mình và gia đình nữa đấy các em ạ.

Chúng ta không nên trốn tránh những công việc được giao mà phải hoàn thành tốt công việc của mình. Điều đó thể hiện chúng ta là người có trách nhiệm với bản thân, gia đình và tập thể.

Bài và ảnh: Đinh Thu Hằng. Công Ty Dome Việt Nam.