tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Cám nhận tiết học chia sẻ

     Các em thân mến! Đã bao giờ các em nhìn thấy một người ăn xin mà em động lòng thương chưa? Đã bao giờ các em thương các em nhỏ bị tật nguyền thay vì ghê sợ chúng? Nếu câu trả lời là “Có” nghĩa là các em đã biết đồng cảm, chia sẻ rồi đấy!

     Chúng mình hãy cùng nhau cảm nhận xem  chia sẻ là gì và ý nghĩa của nó như thế nào trong cuộc sống của chúng ta nhé!

 

 

 

 

     Chia sẻ là quên đi bản thân trong niềm vui và nỗi buồn của người khác, nhiều đến mức bạn thực sự thấy rằng niềm vui hay nỗi buồn mà người khác đang trải qua cũng chính là niềm vui hay nỗi buồn của chính bạn.Em cảm thấy vui và hạnh phúc khi được mọi người chia sẻ.

 

 

 

 

     Sự chia sẻ luôn cần thiết trong cuộc sống, giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách, và cùng chung sống trong tình thân ái hòa hợp.

     Với những niềm vui chúng ta có thể chia sẻ bằng cách vỗ tay, khen ngợi, những nụ cười,những lờ động viên.... Có như thế niềm vui sẽ được nhân lên. Còn với những nỗi buồn chúng ta có thể chia sẻ bằng cách động viên, an ủi, dỗ dành, vỗ về hay đơn giản chỉ là lắng nghe những lời tâm sự.... chỉ đơn giản như vậy thôi nỗi niềm cũng vơi đi gấp bội.

     Sự chia sẻ có ý nghĩa hết sức to lớn trong cuộc sống. Nó là cầu nối giúp mỗi người vượt lên khó khăn, bất trắc và làm cho mối quan hệ giữa con người tốt đẹp hơn. Một người có sự đồng cảm và chia sẻ hiểu được cảm xúc người khác cũng dễ dàng thành công trong cuộc sống. 

 

 

     Lắng nghe và thấu hiểu là một trong những điều quan trọng nhất khi chúng ta đồng cảm chia sẻ với người khác. Một con người cần có sự đồng cảm với người khác trong nỗi buồn, biết chia sẻ nỗi đau, mất mát và thiệt thòi. Cần đưa ra những lời khuyên mang tính chất tích cực trong từng trường hợp để có được những kết quả tốt đẹp.


Ảnh và bài: Phạm Thị Quyên - Công ty DOME Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.