tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Cùng em khám phá

10 bí quyết khơi dậy sự sáng tạo của con bố mẹ nên biết

Bạn có lo sợ con mình sẽ lớn lên mà thiếu đi sự sáng tạo? Dưới đây một vài bí quyết giúp vượt qua sự lo lắng này.

1. Chúng ta hiểu rằng trẻ em, cũng như tất cả mọi người, có thể sáng tạo nếu được khuyến khích và chỉ dạy.

2. Nếu con bạn thích tô màu, hãy cho con vẽ phác thảo hình người hoặc động vật trên giấy trắng; photocopy và kẹp các trang giấy vẽ, tạo thành một quyển sách và dạy con tô màu vào đó. Nó sẽ trở thành quyển sách tô màu của riêng con.

3. Bất cứ khi nào một cái gì đó bị thiếu (ví dụ như bạn muốn lấy một thứ gì đó ở trên cao mà bạn lại không có thang), để con bạn suy nghĩ về cách có thể giải quyết vấn đề đó.

 

 

 

 

4. Cùng với con tham gia các hoạt động của gia đình hàng ngày hoặc hàng tuần để có nhiều thời gian nói chuyện và thảo luận cùng con.

5. Trong những cuộc tụ họp gia đình, hãy đọc cho con một câu chuyện ngắn đến đoạn cao trào sau đó dừng lại. Rồi hỏi con nghĩ những gì sẽ xảy ra tiếp theo và làm thế nào có thể giải quyết vấn đề.


6. Dạy con làm thế nào để suy nghĩ và khuyến khích con có những ý tưởng điên rồ nhất có thể. Hãy nói với con rằng không có một giải pháp nào cho mọi vấn đề. Điều này sẽ dạy con nghĩ về các giải pháp mang tính sáng tạo khi con gặp một vấn đề khó khăn.

7. Nếu bạn không có thời gian để gặp con một cách thường xuyên, hãy khuyến khích con đặt câu hỏi về những hiện tượng sự kiện con bắt gặp trong cuộc sống hay xem trên truyền hình như những câu hỏi về tự nhiên và thời sự. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự quan sát của con đấy!

8. Nếu con nói với bạn rằng gió được tạo ra từ các chuyển động của cây, hãy đồng ý với quan điểm của con. Bằng cách cho phép con phát triển các ý tưởng, con có thể trở thành Anh-xtanh thứ hai! Tuy nhiên, hãy cẩn thận để không làm con nghĩ rằng những ý nghĩ kỳ dị (và không chính xác) là có thật.
9. Bạn hãy cho con một cuốn sổ nhỏ để hàng ngày ghi chép những ý tưởng. Cuối tháng, xem lại những ý tưởng của con và đưa ra nhận xét về mặt tích cực những gì con đã viết. Khuyến khích tất cả các ý tưởng và giữ lại các nhận xét ​​tích cực .

 

 

 

10. Hãy thử để con làm những điều thú vị có thể truyền cảm hứng hay sự sáng tạo. Nghe nhạc với con. Cho dù bạn có con gái hay con trai, hãy cố gắng quan tâm đến con. Bạn có thể làm móng tay, trang điểm hoặc chải tóc cho con, hay cố gắng cùng chơi game hay tập thể thao với con.

 

Người sưu tầm: Phạm Thị Quyên - Công ty DOME Việt Nam

Nguồn: afamily.vn

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.