Nhật ký lớp học

Lòng tự trọng

Tự trọng là một nhân tố tất yếu trong cuộc sống của chúng ta. Một khi biết tôn trọng bản thân, các con sẽ cảm thấy tự tin, hạnh phúc và vững tin vào chính mình. Không những thế, đó còn là động lực mạnh mẽ cho các con tiến bước và gặt hái thành công. Chính vì thế lòng tự trọng là một nhân tố quan trọng và là nền tảng định hình thái độ lạc quan của các con về cuộc sống.

Lòng tự trọng là phẩm chất đạo đức cao quý giúp con người có nghị lực, nâng cao phẩm giá, uy tín của cá nhân và sẽ được mọi người tôn trọng và quý mến.

Các em ạ! Lòng tự trọng là một trong những phẩm chất tốt đẹp của con người. Đó là luôn chú ý giữ gìn phẩm giá, nhân cách của mình dù ở bất cứ hoàn cảnh nào.

Người biết tôn trọng bản thân luôn có khả năng nhận xét, đánh giá mình một cách chính xác trong bất cứ trường hợp nào. Điều này có nghĩa các con luôn biết rõ đâu là điểm mạnh, điểm yếu của mình, đồng thời thừa nhận giá trị bản thân mà không cần điều kiện.

Tự trọng là một đức tính tốt đẹp. Người tự trọng có ý thức cao về phẩm giá của mình luôn luôn hoàn thành tốt trách nhiệm và nghĩa vụ,không bị chê trách. Không chấp nhận sự xúc phạm, sỉ nhục hoặc sự thương hại của người khác.

Là học sinh chúng ta pải hoàn thành tốt bổn phận của mình với gia đình, nhà trường và xã hội, phải giữ đúng lời hứa, đúng hẹn, sống trung thực, không a dua với bạn bè xấu. Tránh xa nững thói xấu như khúm núm, sợ sệt, nịnh hót… Có như vậy chúng ta mới là con ngoan trò giỏi.

Ảnh và bài: Đỗ Thị Hiền - Công Ty DOME Việt Nam