Nhật ký lớp học

Bạo lực học đường

Hậu quả của bạo lực học đường không chỉ nằm ở tổn thương thân thể mà còn ở tâm lý và quá trình phát triển của trẻ bị xâm hại lẫn trẻ bắt nạt người khác.

Bị bắt nạt có thể dẫn đến chấn thương thể xác, các vấn đề xã hội, vấn đề tình cảm và tinh thần, và thậm chí tử vong. Học sinh bị bắt nạt thường có nguy cơ cao đối với các vấn đề sức khỏe tâm thần, bao gồm trầm cảm, lo âu và đau đầu. Bắt nạt cũng có thể gây ra thiệt hại lâu dài đến lòng tự trọng.

Học sinh bị bắt nạt có thể trải qua những đau đớn về thể xác, tiêu cực trong trường học, và các vấn đề sức khỏe lẫn tâm thần. Học sinh bị bắt nạt thường có nhiều khả năng trải qua các triệu chứng:

-Trầm cảm và lo âu, tăng cảm giác buồn bã và cô đơn, những thay đổi trong giấc ngủ và ăn uống, và mất hứng thú trong hoạt động thường ngày. Những vấn đề này có thể kéo dài đến tuổi trưởng thành.
-Khiếu nại về sức khỏe.
-Giảm thành tích học tập, ít tham gia việc học. Trẻ bị bắt nạt có nhiều khả năng bỏ học.

Học sinh bắt nạt người khác cũng có thể tham gia vào các hành vi nguy cơ bạo lực và những mối nguy hại khác khi bước vào tuổi tuổi trưởng thành. Học sinh bắt nạt người khác có nhiều khả năng:

-Lạm dụng rượu và ma túy ở tuổi vị thành niên và trưởng thành.

-Tham gia đánh nhau, phá hoại tài sản và bỏ học.

-Tham gia vào các mối quan hệ tình dục sớm.

-Có tiền án hình sự và tham gia giao thông không an toàn như người lớn.

-Lạm dụng đối với người yêu, tình nhân, vợ hoặc chồng, hoặc con cái khi trưởng thành.

Trẻ em chứng kiến bạo lực học đường là người có nhiều khả năng:

-Tăng cường sử dụng thuốc lá, rượu, hoặc các loại độc hại khác.

-Tăng các vấn đề sức khỏe tâm thần, bao gồm trầm cảm và lo âu.

-Lỡ học hoặc bỏ học.

Sau bài học này, Các con đã nhận thấy những hậu quả rất nặng nề do bạo lực học đường gây ra. Các con hãy chung tay để đẩy xa tệ nạn bạo lực học đường để mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Ảnh và bài; Phạm Thị Quyên - Công ty DOME Việt Nam