tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Cùng em khám phá

Những Trò Chơi Quen Thuộc Giúp Bé Phát Triển Tư Duy!!!

     Thông qua các trò chơi, bạn có thể nhận biết được tư duy và trí thông minh của bé như thế nào. Và cũng qua trò chơi, bố mẹ có thể luyện tập khả năng tư duy của con tốt hơn. Vậy trò chơi nào giúp bé phát triển trí thông minh của mình? Bố mẹ hãy cùng xem thử nhé!

1. Xếp hình Tháp

 

 

 

 

    Các hình khối với nhiều kích thước và chất liệu khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi của bé là phương pháp đơn giản nhất và giúp bé tự sáng tạo ra những lâu đài riêng biệt của mình. Trò chơi này sẽ giúp bé rèn luyện kĩ năng cầm nắm, củng cố tay và các ngón tay.

2. Ghép Hình

 

 

 

 

     Hãy cho bé làm quen với các mảnh ghép hình thù đáng yêu, hình thù con vật hay những thứ gần gũi xung quanh bé. Trò chơi này sẽ phát triển thị giác và tăng khả năng quan sát của bé. Bên cạnh đó, trò chơi cũng giúp trí tưởng tượng của bé phát triển.

3. Nhận Biết Màu Sắc

 

 

 

 

     Hãy yêu cầu bé lựa chọn những màu sắc đúng của các món đồ chơi, hoặc xếp đồ vật theo màu với mục đích yêu cầu bé nhận dạng được màu. Nếu bé chưa biết màu gì, bạn nên nói cho bé biết, sau đó hỏi lại. Trò chơi này giúp bé nhận biết được các màu sắc cơ bản xung quanh mình và giúp bé tự giải quyết vấn đề tốt hơn. Bên cạnh đó cũng giúp bé phát triển trí nhớ của mình.

4. Nhận Biết Âm Thanh

     Hãy cho bé nghe những âm thanh trong cuộc sống hàng ngày như tiếng còi xe, tiếng cười, tiếng khóc, tiếng chuông cửa, điện thoại reo, tiếng chó sủa… Sau đó bạn cho bé đoán thử âm thanh gì. Bạn cần giải thích rõ những âm thanh bé chưa biết, và lặp lại nhiều lần cho đến khi bé nhận biết được tất cả.

5. Phân Biệt Đồ Vật

 

 

    Hãy yêu cầu bé chỉ hoặc nêu tên các đồ vật xung quanh bé, có thể là đồ chơi hoặc những vật dụng trong gia đình với mục đích giúp bé nhận biết mọi thứ xung quanh.

     Hoặc bạn cũng có thể để những đồ vật trước mặt bé, dạy cho bé biết từng tên đồ vật sau đó yêu cầu bé đưa cho mình đúng đồ vật đó. Nếu bé đưa không đúng đồ vật được yêu cầu hãy làm lại cho đến khi bé nhận biết được thì thôi.

   Có rất nhiều cách giúp phát triển tư duy và trí thông minh cho bé. Việc dạy bé thông qua các trò chơi cũng là cách đơn giản không mất nhiều thời gian mà lại thu hút được bé. hãy giúp con phát triển tối đa trí thông minh của mình nhé!

 

Người sưu tầm: Phạm Thị Quyên - Công ty DOME Việt Nam

Nguồn:http://babylovestudio.vn/

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.