tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Cùng em khám phá

Cùng con khám phá thế giới

1. Nhà lập trình robot
     Không cần phải có một chiếc máy tính với đủ các phần mềm chuyên dụng, trẻ hoàn toàn có thể trở thành kỹ sư robot với sự hỗ trợ của Programmable Robot Rover. Không dùng đến điều khiển từ xa, trẻ chỉ cần đưa ra các yêu cầu cho robot, làm thử rồi gửi tin nhắn thoại thì robot cứ thế mà làm những việc lặt vặt như: mang chai nước, đưa đồ ăn cho chó mèo, canh cửa.
2. Kỹ sư tương lai
    Với 3 bộ motor có sẵn, điều khiển từ xa, thiết bị giữ pin và gạch các loại trong bộ Remote-control machines kit, trẻ có thể dựa vào sách hướng dẫn hoặc trí tưởng tượng để thiết kế rồi vận hành xe chạy. Bộ đồ chơi này giúp trẻ hiểu rõ về cơ khí, phát triển kỹ năng phối hợp và tư duy sáng tạo
3. Ánh sáng ảo thuật
     Không chỉ học được các nguyên tắc cơ khí và thị giác, trẻ còn có thể làm nhà tổ chức các show diễn ảo thuật về ánh sáng. Có sẵn hơn 55 bộ phận khác nhau để trẻ kết hợp cho 175 “dự án” được hướng dẫn cụ thể trong cẩm nang đi kèm. Snap Circuits Light Kit có cổng kết nối thiết bị MP3 để được xem ánh sáng “nhảy múa” theo nhạc. Có thêm chiếc quạt bay phát sáng trong bóng tối và bộ cảm biến phát hiện vật cản bằng hồng ngoại.
4. Quả địa cầu biết nói
     Kids Interactive Intelliglobe vừa mang tính giải trí vừa mang tính giáo dục. Với cây bút không dây, trẻ chỉ cần chạm vào những điểm chúng muốn biết trên quả địa cầu thì có thể nghe thông tin về nơi đó với 4 ngôn ngữ lựa chọn: Anh, Tây Ban Nha, Pháp và Đức và chơi các game kiểu đố vui kiến thức. Ngoài ra còn có một cuốn sách dày 48 trang đi kèm, giới thiệu bản đồ, cờ quốc gia, cột mốc, các nhà thám hiểm lừng danh, động thực vật...
5. Phòng thí nghiệm di động
6. Chơi với laser
     Laser Maze Game - một sản phẩm từng đoạt nhiều giải thưởng trên thế giới đòi hỏi người chơi phải có tư duy toán học mới có thể giành chiến thắng. Sử dụng gương, miếng tách ánh sáng và miếng chặn ánh sáng, trẻ sẽ được rèn luyện 60 thử thách từ dễ đến khó để thoát ra khỏi mê cung.


Người sưu tầm: phạm Thị Quyên - công ty DOME Việt Nam
nguồn:Thanh nien.vn

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.