Nhật ký lớp học

Nói không với cám dỗ.

Cám dỗ là sự khêu gợi lòng ham muốn đến mức làm cho sa ngã... Trong cuộc sống có rất nhiều cám dỗ. Có rất nhiều lí do khiến chúng ta bị cám dỗ, nhưng dù là lí do khách quan hay chủ quan đi chăng nữa thì chúng ta đều chịu hậu quả nghiêm trọng của nó để lại. Vậy chúng ta cùng trải nghiệm qua tiết học kĩ năng sống "Nói không với cám dỗ" nhé.

Khởi động đầu giờ, các em cùng nhau tham gia trò chơi "Kết chùm" ngoài sân trường:

Trải qua trò chơi khởi động vui nhộn, thú vị mà tăng thêm tinh thần đồng đội, đoàn kết cho các em.

Đến với hoạt động 1, với tư thế sẵn sàng học tập, các em tập trung cao độ. Ở hoạt động này, giúp HS hiểu thế nào là cám dỗ và tại sao chúng ta lại bị cám dỗ? Qua video "Kẹo bịch cám dỗ". Các em tập trung theo dõi:

Các em hăng hái phát biểu xây dựng bài, giúp các em tự tin hơn khi đứng trước đám đông.

Đến hoạt động tiếp theo, các em biết thêm các trường hợp bị cám dỗ bằng cách các em tham gia trò chơi "Tiếp sức", khai thác được tính tích cực của HS. GV chia lớp thành 2 đội, đội anm và đội nữ. Mỗi đội 5 HS, xếp thành 2 hàng song song nhau, lần lượt lên ghi những trường hợp bị cám dỗ. Đội nào ghi được nhiều đáp án đúng nhất đội đó chiến thắng. Các đội cố gắng hết mình khi tham gia:

Ảnh và bài: Phạm Thị Thuỳ