tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Cách từ chối hiệu quả

     Trong kỹ năng giao tiếp, sự tôn trọng đối với người nói (người nghe) là điều quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên sự tôn trọng không phải là lúc nào cũng là đồng ý với những điều người khác nói. Có những lúc ta cũng phải biết nói “không” để thể hiện chính kiến và quan điểm cũng như khả năng của mình và để từ chối một người là cả một nghệ thuật. Vậy làm thế nào có thể từ chối một cách hiệu quả chúng ta cùng nhau đi vào bài học ngày hôm nay: “Cách từ chối hiệu quả”.

     Từ chối là nói không với một lời mời hoặc lời đề nghị nào đó. Vì nều lời đề nghị, lời mời không phù hợp thì chúng ta nên từ chối

     Kỹ năng Từ chối là nghệ thuật nói không với những điều người khác đề nghị với lý do bản thân mình không thích, không muốn hoặc không có khả năng thực hiện nhưng lại không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ vốn có.

     Các trường hợp nên từ chối: Nói không với ma túy & các tệ nạn xã hội, Nói không với quay cóp, Nhận quà từ người lạ, Cho người lạ vào phòng riêng...

     Các em đã biết trường hợp nào nên từ chối rồi phải không nào. Nhiều trường hợp nếu chúng ta không từ chối sẽ gây nguy hiểm cho chính chúng ta.

     Để từ chối một ai đó một cách khéo léo, chúng ta hãy cảm ơn trước khi từ chối, đưa ra lý do để từ chối một cách trung thực, từ chối mềm mỏng nhưng cương quyết. Với những cách từ chối như thế, chúng ta sẽ không làm những việc mình không muốn mà không làm mất lòng người khác để giữ được những mối quan hệ tốt đẹp.Bài và ảnh: Đinh Thu Hằng - Công Ty Dome Việt Nam.

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.