HOẠT ĐỘNG DOME

Nhận lỗi và sửa lỗi

Trong số chúng ta, không ai là không có lỗi, không ai không một lần bị sai, nhưng biết sai mà sửa, biết mình có lỗi và thành thật nhận lỗi thì đó mới là diều đáng quý.

Lời xin lỗi xuất phát từ sự chân thành sẽ dễ nhận được sự tha thứ. Vậy chúng ta sẽ nói lời xin lỗi trong những trường hợp nào và phải có trách nhiệm gì với lỗi lầm mà mình gây ra? Hãy cùng cô đi vào bài học ngày hôm nay: “Biết nhận lỗi và sửa lỗi”.

Các em thân mến! dù bất kỳ ở đâu, khi chúng ta mắc lỗi dù là nhỏ, thì chúng ta cũng cần nói lời xin lỗi. Người biết nhận lỗi và nói lời xin lỗi sẽ được mọi người yêu quý và tôn trọng.

Lời xin lỗi còn giúp chúng ta hiểu nhau và gây dựng những mối quan hệ tốt đẹp.

Lời xin lỗi sẽ làm vơi đi những tổn thương, để người khác dễ thông cảm và tha thứ.

Bất kể là ai, khi mình mắc lỗi đều phải nói lời xin lỗi với thái độ chân thành.

Lời xin lỗi còn giúp chúng ta hiểu nhau và gây dựng những mối quan hệ tốt đẹp.

Bài và ảnh: Minh Hân - Công ty Dome Việt Nam