tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

HOẠT ĐỘNG DOME

Biết nhận lỗi và sử lỗi

       Các em thân mến! Lời xin lỗi xuất phát từ sự chân thành sẽ dễ nhận được sự tha thứ. Vậy chúng ta sẽ nói lời xin lỗi trong những trường hợp nào và phải có trách nhiệm gì với lỗi lầm mà mình gây ra? Hãy cùng cô giáo Dome đi vào bài học ngày hôm nay: “Biết nhận lỗi và sửa lỗi".

 

 

 

 

       Chúng ta cần nói lời xin lỗi khi chúng ta làm sai, mắc lỗi, vô tình hay cố ý làm người khác buồn hay bị đau, làm phiền người khác… biết nói lời xin lỗi kịp thời sẽ giúp cho người khác bớt tức giận, tha lỗi cho chúng ta, giúp họ vui hơn. Đồng thời, nói lời xin lỗi còn thể hiện chúng ta là người có ý thức trách nhiệm, được mọi người yêu quý và giúp chúng ta thấy thoải mái hơn.

       Các em thân mến! Dù bất kỳ ở đâu, khi chúng ta mắc lỗi dù là nhỏ, thì chúng ta cũng cần nói lời xin lỗi. Người biết nhận lỗi và nói lời xin lỗi sẽ được mọi người yêu quý và tôn trọng. Khi gây ra lỗi lầm hoặc làm cho ai đó buồn phiền, chúng ta hãy mạnh dạn nói lời xin lỗi, nhận trách nhiệm của mình.

 

 

 

 

       Chúng ta cần phải nói lời xin lỗi chân thành, thật sự biết lỗi của mình ở đâu, nhìn vào mắt người cần xin lỗi, nói lời xin lỗi một cách rõ ràng, với thái độ biêt lỗi, chân thành, nói lời xin lỗi phải ghi nhớ và không được phạm lỗi lần sau.

       Tuy nhiên khi được người khác xin lỗi các em cần có thái độ tha thứ, bao dung đối với người có lỗi nếu người đó thật sự biết lỗi và mong muốn được tha thứ.

 

 

 

 

       Các em ạ, bất kể là ai, khi mình mắc lỗi đều phải nói lời xin lỗi với thái độ chân thành. Lời xin lỗi sẽ làm vơi đi những tổn thương, để người khác dễ thông cảm và tha thứ. Lời xin lỗi còn giúp chúng ta hiểu nhau và gây dựng những mối quan hệ tốt đẹp. "Vậy các em hãy chủ động nhận trách nhiệm, xin lỗi một cách chân thành khi bản thân làm sai một việc gì đó".

 

Ảnh và bài: Đặng Thị Hương Trà - Công ty DOME Việt Nam.

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.