HOẠT ĐỘNG DOME

Ăn uống tại bàn

Tạo cho trẻ thói quen ăn uống lịch sự, nghiêm túc ngay từ nhỏ thực sự là một khoá học quan trọng đối với việc giáo dục trẻ tại nhà. Vậy qua tiết học ngày hôm nay các con sẽ hiểu cách sắp xếp bàn ăn như thế nào, những thói quen lịch sự trong ăn uống , giao tiếp trên bàn ăn, cô giáo Dome sẽ đồng hành cùng các con.

Dạy trẻ các quy tắc ăn uống cơ bản :

Daỵ trẻ cách sắp xếp cũng như sử dụng vật dụng trên bàn ăn .

Dạy trẻ cách mời trong bữa ăn.

Dạy trẻ gắp thức ăn.

Lựa chọn thức ăn mà mình thích.

Giúp trẻ từ bỏ những thói quen xấu trong ăn uống.

Dạy trẻ cách ăn tránh lãng phí .

Dạy trẻ giao tiếp trong ăn uống nơi đông người .

Khi ăn, trẻ thường gặp phải những trường hợp như bị giắt thức ăn vào khe răng, sơ ý làm rớt đũa xuống đất, có thể nhìn thấy con vật lạ trong thức ăn, cô giáo sẽ  dạy cho trẻ biết cách xử lí đúng có thể gây cho người khác ấn tượng không tốt hoặc khiến người khác cảm thấy khó chịu.

Ngoài những lưu ý cần thiết kể trên, cha mẹ cũng cần dạy con em mình biết tôn trọng những người xung quanh như đầu bếp, người phục vụ bàn... Hãy dạy trẻ ghi nhớ một số từ ngữ lịch sự như 'xin vui lòng'; 'làm ơn'; 'cảm ơn'; 'xin lỗi'... Điều này sẽ giúp trẻ có thái độ sống tích cực hơn, ngoan ngoãn và thân thiện với mọi người. Cha mẹ và cô giáo kĩ năng sẽ luôn đồng hành bên các con.

Bài và ảnh: Thu Hà - Công ty Dome Việt Nam