tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Những điều ý nghĩa

7 điều ý nghĩa trong cuộc sống rút ra từ những chuyến du lịch

     Đi du lịch bên cạnh việc được trải nghiệm những điều thú vị từ thế giới bên ngoài, bạn sẽ còn có cơ hội khám phá nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống mà bình thường ít khi nào nhận ra.


7 dieu y nghia trong cuoc song ban nhan ra sau chuyen di du lich ivivu 1 7 điều ý nghĩa trong cuộc sống rút ra từ những chuyến du lịch

     

     Đầu tiên phải nói rằng, du lịch là một trong những cách thức mang đến trải nghiệm kỳ diệu cho tất cả mọi người, dù chuyến đi đó chỉ xảy ra trong khoảng một hoặc hai tuần hay thậm chí chỉ một vài ngày. Thời gian bạn xa nhà là một thời điểm quan trọng, nó không chỉ khiến bạn thay đổi bạn thân mình, mà còn giúp bạn có thời gian đánh giá lại bản thân và nhận ra những điều thực sự quan trọng trong cuộc sống.

     Cùng điểm qua 7 điều ý nghĩa trong cuộc sống bạn sẽ nhận ra sau mỗi chuyến du lịch của mình dưới đây nhé!

     1. Gia đình là… số 1

     Phải có dịp đi du lịch đâu đó và xa nhà trong một khoảng thời gian, bạn mới nhận ra là mình nhớ nhà và gia đình như thế nào. Khi không còn ở cùng những người thân bên cạnh, bạn lại thấy nhớ những món ăn Mẹ nấu, nhớ tiếng nhắc nhở của Ba, nhớ những lúc tranh giành món đồ gì đó với những đứa em của mình… Đi ra bên ngoài khám phá và bạn sẽ nhận ra, không đâu quan trọng bằng gia đình.


7 dieu y nghia trong cuoc song ban nhan ra sau chuyen di du lich ivivu 2 1024x682 7 điều ý nghĩa trong cuộc sống rút ra từ những chuyến du lịch

      2. Sự vô nghĩa của lòng đố kỵ

     Bạn sẽ nhận ra những sự ganh ghét đố kỵ trong cuộc sống đã trở thành dĩ vãng, và là một chuyện không đáng lưu tâm khi bạn có cơ hội được đi ra bên ngoài và khám phá thế giới. Đi và tìm hiểu về cuộc sống của những người khác nhau trên thế giới, bạn mới thấy mình là một người may mắn như thế nào, bạn sẽ thấy cuộc sống quá ngắn ngủi để bạn có thể lãng phí nó với những suy nghĩ không đáng có. Nó giúp bạn có những cách nhìn và suy nghĩ bao dung hơn với người thân, bạn bè và đồng nghiệp.

     3. Những tiện nghi của gia đình mình là những thứ tốt nhất thế giới

     Đi du lịch, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn minh mới, được ở trong những khách sạn sang trọng và trải nghiệm những điều thú vị, khác biệt hẳn với những tiện nghi giản dị ở nhà. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy nhớ da diết chiếc gường quen thuộc và những tiện nghi khác của gia đình. Bạn sẽ nhận ra rằng sẽ không có gì có thể thay thế được ngôi nhà quen thuộc của mình, cho dù đó là những nơi được đánh giá là tốt nhất trên thế giới.

     4. Nhận ra có những thứ không thể thiếu trong cuộc sống

     Những món đồ Mẹ vẫn thường làm cho chúng ta khi đang ở nhà, thường bị bạn đánh giá thấp và xem là một việc hiển nhiên, mãi cho đến khi đi du lịch đến một nơi xa xôi bạn mới nhận ra rằng những món đồ đó, những món ăn giản dị đó nếu không có bạn sẽ không thể sống được đến bây giờ. Bởi những thứ này bạn sẽ không thể mua được bằng tiền, nhận ra giá trị của những món đồ và tự hứa sẽ không bao giờ để nó lại sau lưng thêm một lần nào nữa.

     5. Giá trị của sự giao tiếp


7 dieu y nghia trong cuoc song ban nhan ra sau chuyen di du lich ivivu 3 1024x458 7 điều ý nghĩa trong cuộc sống rút ra từ những chuyến du lịch

     

      Giao tiếp là một kỹ năng quan trọng trong cuộc sống,và khi bạn có cơ hội được ra nước ngoài thì kỹ năng này lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Để có thể giao tiếp tốt, ngoài việc phải học ngôn ngữ của địa phương nơi bạn đến, bạn còn phải biết tận dụng ngôn ngữ hình thể. Giao tiếp là cách để bạn đến gần hơn với văn hóa nước sở tại và làm quen với nhiều người bạn mới thú vị.

      6. Hiểu hơn về thế giới nơi mình đang sống

     Trước khi đi du lịch đến một nơi nào đó, bạn sẽ nghe nói rất nhiều về văn hóa, cách sống và phong tục ở những địa phương đó. Điều đó có thể khiến bạn có những đánh giá khá phiến diện về nơi đó, nhưng phải đến tận nơi, tận mắt chứng kiến và trải nghiệm cuộc sống đó, bạn mới có thể nhận ra và hiểu được những nét đẹp của sự khác biệt. Được mở rộng tầm mắt và hiểu hơn về thế giới mình đang sống, là một trong những thứ bạn sẽ nhận được từ chuyến du lịch.

     7. Bạn sẽ học được cách sống độc lập

     Trở về nhà từ một chuyến đi thú vị ở nước ngoài sẽ nói lên rất nhiều điều về bản thân bạn, nhưng quan trọng nhất bạn sẽ học được cách sống độc lập. Một khi bạn đã trò chuyện với mọi người bằng một ngôn ngữ khác, ăn những món ăn mà bạn không biết cách phát âm, trò chuyện với những người lạ trên chuyến xe… thì bạn đã nắm được thế giới trong lòng bàn tay của mình, và không có điều gì từ chuyến đi có thể làm khó được bạn.

Người sưu tầm: Nguyễn Thị Hoài Thu

Nguồn: http://thichdulichbui.com

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.