Sức khỏe

Công dụng tuyệt vời của lá ổi đối với làn da, mái tóc

Lá ổi giúp bạn có một làn da mịn màng, mái tóc khỏe mạnh

Trong lá ổi có rất nhiều vitamin B rất có lợi cho sự phát triển và duy trì mái tóc khỏe mạnh. Các dạng vitamin B3, B5, B6 sẽ làm cho làn da của bạn trông rạng rỡ, vitamin B2 giúp tái tạo tế bào và các mô. Đó là lí do mà trong rất nhiều sản phẩm chăm sóc da và tóc có trên thị trường đều chứa các thành phần chất có trong lá ổi.

Theo các chuyên gia sức khỏe, những chiếc lá ổi có thể ngăn ngừa được tóc rụng

Cách làm:Đun sôi một nắm lá ổi trong 1 lít nước trong 15-20 phút. Sau khi đun sôi, để nguội xuống nhiệt độ bình thường. Lọc nước và sau đó nhẹ nhàng thoa lên tóc từ gốc đến ngọn. Tập trung vào phần da đầu và chân tóc của bạn.

Sử dụng nước lá ổi được biết đến là một cách để kiểm soát tóc rụng vô cùng hiệu quả. Khi mát-xa da đầu của bạn thường xuyên với giải pháp này, chân tóc của bạn không những được khỏe mạnh mà nó còn giúp mái tóc thêm dày và bóng mượt.

tác dụng của lá ổi 1

Một số công dụng khác của lá ổi:

Ngoài việc làm mái tóc và làn da của bạn trở nên kỳ diệu thì lá ổi còn có những lợi ích sức khỏe khác:

1. Điều trị đau dạ dày, kiết lỵ và tiêu chảy

Lá ổi có đặc tính chống vi khuẩn. Khi bạn dùng lá ổi đun sôi sau đó chắt lấy nước uống, nó có thể giúp điều trị các vấn đề khác nhau như tiêu chảy và đau bụng.

2. Bảo vệ sức khỏe răng miệng

Nhai lá ổi có thể giúp trong việc tăng cường sức khỏe răng miệng. Nó có thể ngăn ngừa sâu răng, viêm nướu... nhờ có sẵn tính kháng khuẩn. Bạn cũng có thể xay lá ổi thành bột nhão và đắp nó lên lợi và răng của bạn để chữa trị những vấn đề răng miệng.

3. Làm giảm LDL (cholesterol xấu) và lượng glucose trong máu

Trà lá ổi có thể hỗ trợ trong việc tiêu hóa bằng cách kích thích sản xuất enzyme tiêu hóa, tốt cho hoạt động của gan. Do đó, uống trà lá ổi có thể giúp hạ thấp mức đường huyết trong cơ thể của bạn mà không làm tăng sản xuất insulin. Nó có thể làm giảm LDL mà không ảnh hưởng tới nồng độ HDL (cholesterol tốt).

tác dụng của lá ổi 2

4. Trị xung huyết phổi

Trà lá ổi có tác dụng tích cực đến hệ thống hô hấp. Nó có thể được sử dụng như là một phương thuốc điều trị cho viêm phế quản và ho.

5. Phòng ngừa dị ứng

Hầu như tất cả các phản ứng dị ứng do histamin sản sinh trong cơ thể gây ra. Lá ổi ngăn ngừa quá trình phóng thích histamin nên sẽ giúp giảm thiểu tình trạng bệnh này.

Người sưu tầm: Nguyễn Thị Hải Vân - Công ty Dome Việt Nam