tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Những điều ý nghĩa

Người đàn ông giàu có gửi con trai tới sống ở vùng quê, và cậu bé đã nói như thế này khi trở về....

     “Chúng ta phải trả tiền để mua đèn trong nhà còn họ thì có cả bầu trời sao vào buổi tối. Mái hiên nhà mình chỉ đến trước sân mà họ có cả chân trời. Cảm ơn cha đã cho con thấy chúng ta nghèo đến mức nào.”


     Một ngày nọ, người cha giàu có quyết định đưa con trai mình tới vùng ngoại ô để xem người nông dân ở đây có thể nghèo đến mức nào. Họ đến một nông trại yên bình thuộc diện nghèo nhất nhì vùng và trả một ít tiền để thuê nhà trọ.
     

      Khi về đến nhà, cha nhìn con trai mỉm cười và hỏi: “Chuyến đi như thế nào hả con?” – Người con rạng rỡ trả lời: “Thật tuyệt vời bố ạ!”


     - Bây giờ con có thể hình dung ra rằng một con người có thể nghèo đến mức nào rồi chứ?


     - Vâng ạ.

     - Thế con học được gì từ chuyến đi?


     Người con hồ hởi đáp: “Con nhìn thấy rằng chúng ta có một con thú cưng, còn họ thì có nhiều chó, lợn, gà thật vui vẻ. Chúng ta có một bể bơi nhỏ xíu trong vườn, còn họ thì có cả dòng suối, sông thật lớn. Chúng ta phải trả tiền để mua đèn trong nhà còn họ thì có cả bầu trời sao vào buổi tối. Mái hiên nhà mình chỉ đến trước sân nhưng họ thì có cả chân trời.”


    “Chúng ta có một mảnh đất nhỏ để xây nhà mà sống, còn họ có những cánh đồng rộng mênh mông. Chúng ta phải mua rau và cây cảnh, còn họ tự trồng được. Chúng ta phải xây những bức tường bao quanh tài sản của chúng ta để bảo vệ chúng ta, còn họ có những người bạn bảo vệ nhau. Cảm ơn cha vì đã cho con thấy chúng ta nghèo đến mức nào!”


     Nhiều khi, chúng ta vì quá trông chờ vào những điều mới mà quên mất những gì mình đang có. Có nhiều thứ không giá trị với người này nhưng lại là mong mỏi của người khác, phụ thuộc vào cách nhìn và đánh giá của mỗi người. Xin đừng quá lo lắng, chờ đợi vào những gì bạn chưa có mà bỏ quên điều mình đang có, dù rằng chúng rất nhỏ nhoi. 


     "Nhiều người thực tế đang rất nghèo, bởi vì điều duy nhất họ có là tiền" - Rodolfo Costa 


     Vốn dĩ mạng sống, những niềm hạnh phúc và thiên nhiên xung quanh ta, dù bạn có nhiều tiền bao nhiêu thì cũng không thể mua hết được. Vậy tại sao những thứ có thể mua được bằng tiền lại quan trọng hơn những thứ không thể mua được bằng tiền? 


     Khi bạn bắt đầu thực sự trân trọng những người thân xung quanh, và những thứ bạn có, bạn sẽ cảm thấy theo đuổi sự giàu có rất phù du, bởi vì bạn nhận ra được, rốt cuộc đời người cần nhất điều gì, khi bạn đến cuộc đời với bàn tay không, và ra đi cũng bằng bàn tay không. 


     Hãy thử hỏi mình: "Bạn có đang bận rộn tới mức cảm thấy không có thời gian để gọi điện hỏi thăm bạn bè, cha mẹ, và để tận hưởng cuộc sống này? Và bạn định để khi nào làm điều đó?" 


Người sưu tầm: Thanh Tươm - Công ty Dome Việt Nam

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.