Nhật ký lớp học

Tự chăm sóc bản thân

Các con đã biết những kỹ năng để tự phục vụ bản thân như: đánh răng, rửa mặt, rửa tay, mặc quần áo, ăn uống, đi vệ sinh... Những công việc này cũng khá đơn giản, nhưng mỗi học sinh phải biết giữ gìn vệ sinh cá nhân và vệ sinh chung của trường học để đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân mình và những người xung quanh.

Nhà vệ sinh trường học là nơi chúng ta thường xuyên sử dụng. Vì vậy mỗi học sinh phải có ý thức trách nhiệm sử dụng một cách hợp lý để nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, mang lại lợi ích, phục nhu cầu của mỗi chúng ta.

Nếu sử dụng nhà vệ sinh không đúng sẽ làm hỏng nhà vệ sinh, làm dơ bẩn nhà vệ sinh, gây hôi thối ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Chính vì vậy việc tuân thủ các nội quy và sử dụng đúng cách các đồ dùng thiết bị nhà vệ sinh là trách nhiệm của mỗi chúng ta, giúp nhà vệ sinh luôn sạch đẹp, hợp vệ sinh.

Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe cho chúng ta không bị vi khuẩn xâm nhập sau khi đi vệ sinh, chúng ta cần phải rửa tay đúng cách theo các bước nhé.

Hãy cùng luyện tập 6 bước rửa tay qua điệu nhảy dân vũ: Vũ điệu rửa tay Lifeboy với các em học viên của Dome nào!

Bài và ảnh: Hồng Nhung - Công ty Dome Việt Nam