tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Kỹ năng sống

Hãy cười để cuộc sống thêm tươi vui


      Nụ cười tự nhiên thể hiện sự thân thiện, làm giảm sự căng thẳng trong giao tiếp. Một nụ cười chân thật, từ trái tim sẽ khiến đối tác cảm thấy được chào đón, an tâm hơn và để lại trong lòng một cảm giác nồng ấm. Gương mặt tươi cười luôn là gương mặt dễ mến. Nụ cười làm cho con người trở nên cởi mở bao dung và lạc quan yêu đời. Nụ cười nuôi dưỡng hạnh phúc trong gia đình, gầy dựng thiện ý trong làm ăn, làm lớn mạnh tình bạn, mang đến sự thư giãn khi ta mỏi mệt, gây niềm hi vọng khi tuyệt vọng và ánh sáng khi ta tăm tối trong phiền muộn. Ai muốn luôn nhận được nụ cười, trước tiên phải là người ban phát chúng. Đó chính là một nghệ thuật sống giúp rút ngắn khoảng cách giữa hai tâm hồn. Trong công việc, con người khó đạt được thành công mỹ mãn với tâm trạng không vui.


     Nụ cười là liều thuốc bổ tự nhiên quý giá sẵn có, nhưng không phải ai cũng biết tận dụng. Nụ cười làm khuôn mặt chúng ta dễ mến hơn, giúp thư giản, giảm căn thẳng, làm tan đi nỗi bực mình, buồn phiền. Nụ cười làm tăng tiết các hormone có ích như endorphin giúp giảm đau, serotonin giúp điều hòa tâm trạng, dẫn đến việc tăng sức đề kháng, tăng số lượng và hoạt động của các kháng thể, đồng thời làm giảm cortisol có tác hại cho sức khỏe, làm teo tế bào thần kinh. Nụ cười còn giúp tăng tầng số hô hấp, cải thiện chức năng phổi, có tác dụng tốt đối với huyết áp và kích thích nhiều vùng não bộ.


     Người ta thường nói: Có hàng trăm ngôn ngữ trên thế giới, nhưng nụ cười thể hiện tất cả các ngôn ngữ đó. Khi bạn mĩm cười với người nào, thì chín trên mười lần người ấy sẽ mĩm cười lại với bạn và như vậy, bạn đã tặng cho bản thân và người kia liều thuốc bổ làm cho ngày hôm ấy của hai người sáng tươi và tốt đẹp hơn. Herbert Samuel nói một cách hình tượng: “Thế giới giống như một tấm gương; bạn nhăn mặt với nó, nó nhăn mặt với bạn, bạn mĩm cười với nó, nó cũng mĩm cười với bạn”. Theo quan điểm của bác sĩ người Ấn Độ Madan Kataria, cha đẻ trường phái yoga cười với hơn 6.000 câu lạc bộ ở nhiều nước trên thế giới và cả ở Việt Nam: “Khi cười, bạn thay đổi chính bạn. Khi bạn thay đổi, bạn thay đổi thế giới.”


     Trong cuộc sống, có nhiều thứ cần phải dè xẻn, nhưng đừng dè xẻn nụ cười.

 

Người sưu tầm: Phạm Thị Thùy - Công ty Dome Việt Nam

http://www.tam-sang.com/

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.