tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Em học Lịch sử

Sinh viên IT lập phần mềm ứng dụng di động tái hiện Lịch sử

     Đam mê lịch sử, nhóm 5 sinh viên ĐH FPT đã hợp sức phát triển một ứng dụng di động với nhiều chức năng thú vị giúp người dùng khám phá lịch sử Việt Nam.

     Sản phẩm công nghệ có tên VietNam History and Places, chạy trên hệ điều hành Android, do các bạn Hoa Văn Lương, Trịnh Minh Thế, Nguyễn Đăng Dũng, Hoàng Trí Dũng, Nguyễn Danh Hiếu (sinh viên ĐH FPT) thực hiện. Đây là đồ án tốt nghiệp mà 5 sinh viên dành trọn tâm huyết để thực hiện trong 4 tháng. 


      Người dùng có thể sử dụng phần mềm này để tìm kiếm, theo dõi thông tin chi tiết nhất về lịch sử Việt Nam từ cổ đại đến hiện đại. Không chỉ tái hiện lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ, sản phẩm còn thiết lập thành công bản đồ số về các địa danh lịch sử và cho phép người dùng tìm kiếm nhanh thông tin về các giai đoạn, sự kiện, nhân vật, địa danh lịch sử mà họ quan tâm.fpt-JPG-4934-1410493738.jpg

Nhóm 5 bạn trẻ Hoa Văn Lương, Trịnh Minh Thế, Nguyễn Đăng Dũng, Hoàng Trí Dũng, Nguyễn Danh Hiếu, chủ nhân phần mềm thú vị về lịch sử Việt Nam.     Ngoài việc cung cấp thông tin lịch sử, gắn những câu chuyện lịch sử với địa danh, nhân vật thì sản phẩm này còn có khả năng liên kết với các mạng xã hội như Google hay Facebook, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận và chia sẻ dòng sự kiện với chức năng hiển thị ảnh, địa điểm và suy nghĩ của mình.


     Trịnh Minh Thế, một thành viên của nhóm tiết lộ, điều mà nhóm bạn tâm đắc nhất về phần mềm này là nội dung lịch sử được thu thập rất công phu cùng giao diện ứng dụng được thiết kế tỉ mỉ. Đây cũng có thể coi là 2 yếu tố then chốt để thu hút sự yêu thích, chú ý của người dùng trẻ. Đặc biệt, nội dung lịch sử được các bạn thu thập, phân chia một cách khoa học với sự tư vấn của TS sử học Nguyễn Hữu Tâm (Viện Sử học Việt Nam).


     “Cụ thể, chúng mình sắp xếp nội dụng bằng cách bổ dọc lịch sử theo các giai đoạn chính rồi bổ ngang các giai đoạn, đi sâu phân tích tổng quan, chi tiết giai đoạn, các sự kiện, nhân vật tiêu biểu…”, Trịnh Minh Thế chia sẻ.


      Nhóm bạn trẻ cho biết, khó khăn lớn nhất khi thực hiện sản phẩm đồ án này là công nghệ mới và nội dung về lịch sử Việt Nam quá phong phú. Hơn nữa, đây cũng là lần đầu tiên các bạn tự học và tự phát triển một ứng dụng Android. 


Người sưu tầm: Đinh Thu Hằng - Công ty Dome Việt Nam

Nguồn http://vnexpress.net/

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.