tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Bạo lực học đường


     Bạo lực học đường là một vấn nạn mà ngày nay xảy ra rất nhiều với những học sinh, chỉ vì những mâu thuẫn rát nhỏ nhưng chỉ để chứng minh cái tôi rất lớn của bản thân ma các bạn sẵn sàng lao vào cuộc chiến để rồi gây ra những hậu quả vô cùng đáng tiếc.


      Hậu quả của bạo lực học đường gây ra là vô cùng nghiêm trọng. Cả nạn nhân lẫn học sinh thực hiện hành vi bạo lực đều có hậu quả không hayTrong nhiều vụ bạo lực được nói tới, không ít những vụ bạo lực đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng về mặt thể xác và tinh thần. Tồi tệ hơn khi không ít vụ bạo lực đã cướp đi sinh mạng của những học sinh vô tội để lại sự thiệt thòi, đau đớn cho học sinh và gia đình cũng như những người biết sự việc.


     Hành vi bạo lực không chỉ tác động xấu đến nạn nhân mà còn khiến không khí trường học trở nên nặng nề, căng thẳng với nỗi sợ hãi, bất an luôn bao trùm. Những hành vi bạo lực được lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ gây ra những tổn thương thể chất hoặc tâm lý cho nạn nhân, và gây ảnh hưởng xấu đến môi trường học tập chung vì các em học sinh không cảm nhận được sự an toàn ngay trong chính ngôi trường của mình.


      Có rất nhiều cách để giải quyết vấn nạn “Bạo lực học đường”. Trước tiên bản thân mỗi học sinh phải ý thức rõ về hậu quả của bạo lực học đường, học cách kiềm chế cảm xúc khi có mâu thuẫn xảy ra. Trong tập thể nếu có mâu thuẫn mọi người đều có trách nhiệm để giải hòa mâu thuẫn đó, trong trường hợp không đủ khả năng giải quyết phải nhờ tới sự giúp đỡ của những người có trách nhiệm như cán bộ lớp, thầy cô, quản sinh trong trường.


     Chúng ta nên tránh tổ chức, tụ tập đông người, cổ vũ hay tham gia những vụ ẩu đả. Không nên có thái đồ thờ ơ, lãnh cảm trước những hành vi xấu của bạn bè. Không nên tự mình giải quyết mâu thuẫn khi thấy mình không có đủ khả năng. Không nên vì những chuyện nhỏ mà xé ra to, khiêu khích, trêu trọc bạn bè.


     Sau khi học và đặt mình vào những tình huống bị bạo lực học đường, học viên của Dome Việt Nam đã biết cách quản lý cảm xúc và cách ứng xử trước những tình huống bị bạo lực học đường

Bài và ảnh: Hồng Nhung - Công ty Dome Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.