tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Dạy trẻ đi bộ an toàn

     Trẻ em dễ bị tai nạn khi tham gia giao thông, do ý thức về an toàn giao thông của trẻ chưa cao. Các em không chấp hành luật và các quy định về an toàn giao thông như: vượt đèn đỏ, đi bộ dưới lòng đường, băng qua đường bất ngờ, không quan sát, đùa nghịch, đá bóng dưới lòng đường, hoặc lên xuống xe không quan sát trước, sau nên dễ bị va quệt.


     Ý thức tham gia giao thông phụ thuộc vào nhận thức của mỗi người. Nếu trẻ em chưa có nhận thức đúng khi tham gia giao thông, thì nguy cơ bị tai nạn thương tích tiềm tàng vẫn còn rất lớn. Do đó, các bậc cha mẹ, thầy cô giáo cần dạy các em có kỹ năng sống và kỹ năng đi bộ an toàn.


     Khi tham gia giao thông, nhất là khi đi bộ, chúng ta phải chú ý đi vào đúng làn đường dành cho người đi bộ, tuân thủ luật giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Hằng ngày có rất nhiều mối nguy hiểm rình rập khi chúng ta tham gia giao thông không an toàn và mang đến những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Không phải lúc nào trẻ nhỏ cũng đi cùng người lớn, có những lúc các em phải đi bộ một mình hoặc tự sang đường. Vì vậy, các em phải chú ý đảm bảo an toàn cho bản thân bằng cách chấp hành luật lệ giao thông và đi đứng thật cẩn thận.


     Cùng học viên của Dome Việt Nam xử lý tình huống và trải nghiệm tham gia giao thông thật an toàn nhé!Bài và ảnh: Đặng Minh Hân - Công ty Dome Việt Nam

 

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.