Nhật ký lớp học

Kỹ năng hợp tác nhóm

Từ xa xưa, ông cha ta đã có câu: “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao” để đề cao sức mạnh của việc làm tập thể, hợp tác và đoàn kết.

Ngày nay, sự hợp tác còn là yếu tố không thể thiếu trong các hoạt động của con người như: Học tập, kinh doanh, sản xuất và phát triển của xã hội. Đối với học sinh, hợp tác nhóm không chỉ giúp cho các em hòa đồng hơn với những người xung quanh mà còn giúp các em có được kết quả tốt nhất trong học tập và lao động.

Đó chính là lý do mà các thầy cô giáo trong công ty Dome Việt Nam đã có mặt cùng các em tham gia vào các hoạt động trải nghiệm thú vị và tìm ra được những nguyên tắc để hợp tác nhóm hiệu quả.

Khi tham gia hợp tác nhóm, phần lớn các em tự tin hơn trong giao tiếp, biết cách tự khẳng định bản thân mình trong môi trường tập thể, đồng thời phát huy được cá tính, sự sáng tạo, tinh thần trách nhiệm để hoàn thành những công việc chung.

Dưới đây là một số hình ảnh trong tiết học Kỹ năng:

Trong học tập và cuộc sống, sự hợp tác là vô cùng cần thiết cần thiết với mỗi chúng ta trong nhiều trường hợp.  Nó sẽ giúp các em cùng nhau bước đến con đường phía trước một cách đầy vững chãi và tự tin, thực hiện mục tiêu nhanh và đạt hiệu quả. Hãy sống với phương châm: “Thành công của nhóm chính là thành công của các thành viên trong nhóm”.

Bài và ảnh: Đỗ Hiền - Công ty Dome Việt Nam