Giáo dục sớm – Chơi một cách khoa học với con trẻ.

“Nuôi trẻ là một bản năng, một nghệ thuật, hay một khoa học? Cả ba, có lẽ thế. Là bản năng, bởi không cần học hỏi ở đâu, người mẹ cũng có thể nuôi con tới ngày khôn lớn. Nếu không bị lệch lạc, bản năng có thể là một hướng dẫn viên tốt. Là một nghệ thuật, bởi hơn bất cứ một nghệ sĩ nào khác, người mẹ đã tạo nên một tác phẩm sống: đứa con, một con người, một cá nhân. Là một khoa học, bởi lúc bản năng ngần ngại, nghệ thuật phân vân, thì chính kiến thức khoa học sẽ soi sáng con đường phải chọn lựa…” (Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc – Chuyên gia Nhi khoa).

Giáo dục sớm – Chơi một cách khoa học với con trẻ - 1

Bé tập làm bánh cupcake

Mục đích chính của phương pháp giáo dục sớm là nhằm kích hoạt và khai mở tối đa tiềm năng trí tuệ vốn có của trẻ trong những năm đầu đời. Với phương pháp dạy trong linh hoạt, học qua trò chơi, giáo viên dạy có chủ ý nhưng trẻ em học trong vô thức, ở giai đoạn trước 6 tuổi này, các tố chất nhân tài ưu tú tiềm năng trong mỗi trẻ em sẽ được phát huy tối đa. Các bé sẽ trở thành những em bé có nền tảng thể lực tốt, trí tuệ vượt trội và tính cách hài hoà.

Giáo dục sớm – Chơi một cách khoa học với con trẻ - 2

Bóng chuyền nước

Giáo dục sớm – Chơi một cách khoa học với con trẻ - 3

Những trận cầu nảy lửa diễn ra ngay trong sân banh của nhà trường

Trường Mầm non Saigon Academy là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại TP Hồ Chí Minh hiện nay dựa trên khoa học lý luận về phân tích não bộ trong những năm đầu đời, nhằm ứng dụng phương pháp giáo dục sớm vào chương trình chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non.

Người sưu tầm: Nguyễn Thị Hải Vân - Công ty Dome Việt Nam

Nguồn 24h.com.vn/