Nữ sinh Việt nhận giải đặc biệt tại Olympic Vật lý quốc tế

Đinh Thị Hương Thảo (lớp 11, chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định) vừa giành huy chương Vàng và nhận giải đặc biệt - thí sinh nữ có thành tích cao nhất Olympic Vật lý quốc tế 2015.

Sáng 12/7, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục) cho biết, 5 thí sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lí quốc tế năm 2015 tại Ấn Độ đều đoạt giải trong đó có 3 huy chương Vàng và 2 huy chương Bạc.

Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý quốc tế 2015 cùng các thầy giáo.

Chủ nhân của các huy chương Vàng gồm: Vũ Thanh Trung Nam (lớp 12, Hà Nội – Amsterdam), Nguyễn Công Thành (lớp 12, chuyên Trần Phú, Hải Phòng) và Đinh Thị Hương Thảo (lớp 11, chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định).

Em Đinh Thị Hương Thảo còn nhận được giải đặc biệt là thí sinh nữ có thành tích cao nhất Olympic Vật lý quốc tế 2015.

Hai học sinh giành huy chương Bạc là Nguyễn Ngọc Khánh (lớp 12, chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) và Nguyễn Quang Nam (lớp 11, chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội).

Theo Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, so với năm 2014 và với các nước trong khu vực, Việt Nam đã vượt lên Singapore, Indonesia và Thái Lan. Kết hợp cả Olympic châu Á năm 2015 thì đoàn Vật lý năm nay có thành tích tốt nhất từ trước đến nay.

Nguồn: VnExpress