tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Văn hóa đọc sách

Đà Nẵng: Khơi dậy văn hóa đọc với dự án Thư viện Khoa học tổng hợp

 

Dự án Thư viện Khoa học tổng hợp đã được UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt Quy mặt Tổng mặt bằng chi tiết 1: 500 ngày 8 tháng 10 vừa qua theo Quyết định số: 6915/QĐ-UBND. Thư viện Khoa học tổng hợp sẽ được xây dựng với ý tưởng hình khối kiến trúc “Những trang sách mở” nhằm đem lại sự gần gũi cũng như phản ánh đúng tính chất của một thư viện. Được biết diện tích dự kiến xây dựng Thư viện Khoa học tổng hợp lên tới hơn 15.000 m2, trong đó tổng diện tích mặt sàn là 10.610 m2, diện tích trồng cây xanh là 5.290 m2. Thư viện Khoa học tổng hợp sẽ được chia thành 3 tầng, trong đó tầng trệt gồm: Không gian triển lãm; Phòng đọc sách, Phòng mượn sách; Phòng tra cứu; Phòng đọc cho người khiếm thị; Phòng Hội nghị/Hội thảo…Tầng 2 gồm: Phòng đọc sách dành cho doanh nhân; Phòng đọc tự chọn, Khu hành chính; Phòng phục chế…Tầng 3 gồm: Phòng đọc hạn chế, Phòng lưu trữ tài liệu, Phòng đọc ngoại ngữ, Phòng đọc tương lai cho các dự án tài trợ sách; Khu vực dành cho trẻ em…Dự án Thư viện Khoa học tổng hợp dự kiến được khởi công xây dựng năm 2014 và phấn đầu hoàn thành trong vòng 1-2 năm.

 

 

Với ý tưởng "Những trang sách mở", thư viện sẽ không chỉ là một kho lưu trữ sách thông thường mà sẽ là một điểm đến lý tưởng thu hút người đọc.

 

Với mong muốn nâng tầm văn hóa cho người dân, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng rất chú trọng đến việc xây dựng và phát triển các dự án về văn hóa, đặc biệt là vấn đề phát triển văn hóa đọc. Chính vì thế dự án Thư viện Khoa học tổng hợp đã được lãnh đạo thành phố lên ý tưởng và cho triển khai nghiên cứu các phương án kiến trúc cũng như tìm khu vực thích hợp để xây dựng. Thư viện Khoa học tổng hợp sẽ không chỉ đơn thuần là một kho chứa sách mà hơn như vậy, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng mong muốn nơi này sẽ thực sự trở thành một địa điểm lý tưởng để đọc sách. Không khô khan hay gò bó như những thư viện thông thường, Thư viện Khoa học tổng hợp với ý tưởng kiến trúc “Những trang sách mở” sẽ là điểm đến hấp dẫn mọi đối tượng, lứa tuổi bởi không gian mở với cây xanh, cảnh quan hài hòa, sự đa dạng trong hệ thống sách tại đây.

 

Nếu theo đúng kế hoạch thì trong năm 2015- 2016, thư viện Khoa học tổng hợp sẽ mở cửa để phục vụ người dân thành phố Đà Nẵng cũng như mọi đối tượng có nhu cầu tìm hiểu và đọc sách kể cả người Việt cũng như du khách quốc tế.

 

NLH

(Nguồn: Internet)

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.