Kỹ năng sống

Dạy con 10 nguyên tắc an toàn khi ở nhà một mình

Để dạy con những nguyên tắc an toàn cơ bản khi ở nhà một mình. Bạn hãy in và dán bảng infographic dưới đây ở nơi mà con có thể nhìn thấy dễ dàng nhất khi ở nhà.

Ngoài ra, bố mẹ cũng cần lưu tâm đến việc dạy con các yếu tố an toàn như sau:

- Dạy con những kỹ năng thoát hiểm vô cùng cần thiết bao gồm kỹ năng ứng phó khi có hoả hoạn xảy ra, tập cho trẻ làm quen và ghi nhớ số điện thoại cứu hộ,…

- Dán danh sách số điện thoại khẩn cấp, bao gồm số điện thoại của các thành viên trong gia đình, những người hàng xóm và bạn bè đáng tin cậy, cả số của những nhân viên cấp cứu.

- Luôn có sẵn một bộ đồ sơ cứu trong nhà. Dạy con kỹ năng sơ cứu cơ bản đầu tiên.

- Để đèn pin, nến, các thiết bị chạy bằng pin ở vị trí dễ lấy trong trường hợp mất điện. Hãy chỉ cho bé chỗ để những vật này.

- Đảm bảo rằng con luôn biết cách liên lạc với bạn khi bạn đi vắng, bé biết số điện thoại cầm tay cũng như số điện thoại văn phòng của bạn. Hãy thường xuyên kiểm tra hộp thư tin nhắn và nhanh chóng bắt máy khi thấy cuộc gọi hay tin nhắn của con.

- Dự trữ một số thực phẩm ăn liền được đóng gói sẵn thay vì cho phép trẻ nấu ăn khi không có sự giám sát của người lớn trong nhà.

- Thường xuyên gọi và kiểm tra con mình khi bé ở nhà một mình. Hãy cho bé biết nếu bạn về muộn.

(Theo Trí thức trẻ)