Nhật ký lớp học

Sáng tạo

Trong cuộc sống có rất nhiều điều thú vị mà chúng ta luôn luôn muốn học hỏi và khám phá thế giới xung quanh. Vì vậy ở lứa tuổi các con, phát triển khả năng tư duy cũng như khơi dậy ước mơ, sự tìm tòi, óc quan sát là vô cùng rất cần thiết. Bài học “Sáng tạo” ngày hôm nay mà cô trò mình cùng tìm hiểu sẽ giúp các con thực hiện được điều đó.

Các con bắt đầu rèn luyện khả năng sáng tạo của mình từ những con số Toán học. Thật bất ngờ khi các con đã biết liên tưởng tới những hình ảnh quen thuộc, gần gũi mà không kém phần ngộ nghĩnh như số 2 giống con thiên nga, số 3 giống những cánh chim hải âu, số 4 giống cánh buồm hay số 5 giống hình ảnh 1 người mẹ mang bầu….

Những hình ảnh sáng tạo mà các con liên tưởng

Không những thế, các con còn được thể hiện khả năng sáng tạo của mình qua việc thảo luận nhóm xây dựng các hình ảnh trên thành một câu chuyện thú vị và sinh động.

Kết thúc tiết học, các con được cùng nhau thoả sức sáng tạo với đôi bàn tay của mình. Và đây chính là những sản phẩm của các con lớp 2C trường TH An Dương:

Lọ hoa xinh xắn từ giấy màu và xốp

Chiếc hộp bút độc đáo từ bìa cứng

Chiếc lọ thần kỳ ngộ nghĩnh từ vỏ chai bia

Hi vọng qua bài học ngày hôm nay với những trải nghiệm lý thú, các con sẽ khám phá được bản thân mình, có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo.

Bài và ảnh: Đỗ Hiền - Công ty DOME Việt Nam