tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Em yêu Cuộc sống

Giáo dục kĩ năng sống "Chìa khóa thành công" cho học sinh trường Chuyên

        Trong 45 phút giờ chào cờ đầu tuần ngày mùng 6/10, cô giáo Nguyễn Thị Minh Hải – GV môn Lịch Sử của nhà trường đã có những chia sẻ, trao đổi các kiến thức bổ ích, thiết thực về kĩ năng sống, với nội dung “chìa khóa của sự thành công” cho học sinh toàn trường.


          Kĩ năng sống là khả năng thực hiện hoạt động hay hành động phù hợp với cách ứng xử tích cực, giúp con người có thể kiểm soát, quản lí có hiệu quả các nhu cầu và thách thức, đồng thời giúp con người giải quyết có hiệu quả những khó khăn, thách thức trong cuộc sống. Kĩ năng sống chỉ có một khi được rèn luyện, tích luỹ kinh nghiệm, thông qua giáo dục và tự rèn luyện của con người. 


           Nhận thức được tầm quan trọng đó, trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc luôn chú trọng đến công tác giáo dục kĩ năng sống cho học sinh toàn trường. Giáo dục kĩ năng sống thường được tích hợp trong những tiết sinh hoạt lớp, những giờ hoạt động ngoại khóa, hoặc mời các chuyên gia giảng dạy… Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức những buổi giáo dục kĩ năng sống ở quy mô toàn trường, do thầy cô giáo có nhiều kinh nghiệm của nhà trường đảm nhiệm để giúp học sinh rèn luyện thêm các kĩ năng sống.           Cô giáo Nguyễn Thị Minh Hải đã tạo không khí sôi nổi, gần gũi khi mở đầu bằng những câu truyện cười vừa thú vị về cuộc sống, vừa đặt ra những suy ngẫm, những bài học về kĩ năng sống, kỹ năng giao tiếp. Những câu truyện thú vị được cô Minh Hải nối tiếp với nội dung “Ba tư duy cản trở thành công”: tư duy mì ăn liền, tư duy đòi hỏi, tư duy nhỏ nhặt.


             Những câu chuyện thú vị, những ví dụ thực tế sinh động đã được cô Minh Hải đan lồng với những kiến thức chuyên sâu, đã thu hút sự chú ý lắng nghe của thầy cô và học sinh. Vì vậy, buổi giáo dục kỹ năng sống đã để lại nhiều lắng đọng, bổ ích cho giáo viên và học sinh trong toàn trường. Thông qua đó các em học sinh đã rút ra những bài học bổ ích để đi đến thành công đó là: không ngừng kiên trì, nỗ lực, bền bỉ học hỏi; cần phải cống hiến nhiều hơn hưởng thụ; không nên quá so đo thiệt hơn, quá sòng phẳng trong cuộc sống mà cần phải thấy rằng biết hài hòa giữa cho đi và nhận lại.
 


               Buổi trao đổi, chia sẻ kết thức gắn với thông điệp đầy ý nghĩa: Để thành công, mỗi chúng ta cần phải có ước mơ, phải thắp lên cho mình khao khát và phải hành động để biến những khát khao, những ước mơ thành hiện thực. Chúc các em học sinh sẽ tiếp tục tích lũy và tự rèn luyện những kĩ năng mềm trong cuộc sống để có thể phát huy tốt nhất khả năng của mình và đóng góp xây dựng xã hội ngày một văn minh, giàu mạnh.


                                  Người đăng: Minh Phương - Công ty DOME Việt Nam

                                  guồn: http://vinhphuc.edu.vn/

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.