tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Kỹ năng sống

4 lý do tuyệt vời để dạy con học nhảy

     Đối với trẻ nhỏ, việc vận động là vô cùng quan trọng. Vận động không những giúp trẻ phát triển thể chất mà còn giúp phát triển nhận thức, xã hội, thậm chí cả cảm xúc. Thông qua môn nghệ thuật - thể thao là nhảy múa, các bậc cha mẹ hoàn toàn có thể thúc đẩy sự phát triển cơ thể, sự tự tin, khả năng tiếp thu và những kỹ năng hoàn thiện khác cho con cái mình. Không cần đầu tư tiền bạc, không cần dụng cụ hỗ trợ hay kiến thức chuyên ngành, tất cả những việc bạn cần làm chỉ đơn giản là nhảy.

Dưới đây là 4 lý do tuyệt vời vì sao bạn nên dạy con học nhảy:

1) Nhảy thúc đẩy sức sáng tạo

Khi trẻ nhỏ nhảy múa, chúng được khuyến khích tự do thể hiện cảm xúc, cái tôi cá nhân và cả khả năng suy nghĩ – vốn là những yếu tố quan trọng tạo nên sự sáng tạo. Thuở ấu thơ là giai đoạn tốt nhất để phát triển sức sáng tạo của trẻ nhỏ, kỹ năng này sẽ đi theo và hỗ trợ cho con bạn suốt cuộc đời.

2) Nhảy giúp củng cố cảm xúc và kỹ năng xã hội

Cách trẻ cảm nhận về con người và cách chúng thể hiện cảm xúc của mình chính là phần thiết yếu trong việc hình thành nhận thức xã hội và cảm xúc. Khi con bạn trải nghiệm niềm vui thích của việc nhảy múa, chúng sẽ học được cách thể hiện mình và cách liên kết với thế giới xung quanh.


 Khi trẻ nhỏ nhảy múa, chúng được khuyến khích tự do thể hiện cảm xúc, cái tôi cá nhân và cả khả năng suy nghĩ.


3) Trẻ em là những người ham thích được học hỏi và hiếu động nhất

Khi một đứa trẻ học cách chuyển động cơ thể; học các động tác di chuyển cao, thấp, trên, dưới, trước, sau; cách căng và thả lỏng người; cách giao tiếp với môi trường xung quanh; v.v…; chúng sẽ có được nhận thức rõ ràng và chính xác nhất về những khái niệm này. Có thể bạn chưa bao giờ biết tới, nhưng đây chính là một cách để trẻ tiếp xúc dần với các khái niệm về tính toán và khả năng ngôn ngữ.

4) Nhảy giúp phát triển hình thể một cách toàn diện

Cả 5 nhân tố cơ bản của việc luyện tập thể thao để có cơ thể hoàn thiện (fitness), bao gồm: tăng độ khỏe và dẻo dai của cơ, tăng sức bền bỉ của tim, sự linh hoạt, và định hình các tư thế chuẩn đều được phát triển khi con bạn được nhảy múa. Thậm chí bạn có thể thư giãn cùng trẻ bằng cách chơi một trò chơi trong khi nhảy. Luật chơi vô cùng đơn giản: Khi tiếng nhạc cất lên, hãy để con bạn được nhảy theo bất cứ cách nào mà chúng muốn. Tiếng nhạc có thể dừng bất ngờ và trẻ phải giữ nguyên tư thế cho đến khi tiếng nhạc tiếp tục.

Như vậy, nhảy không những phát triển thể chất, tinh thần của trẻ mà còn giúp cha mẹ được gần gũi và chia sẻ niềm vui cùng với con cái. Với chừng ấy lợi ích của việc học nhảy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt đầu dành thời gian để nhảy cùng con yêu của mình?


Nguồn: http://benh.vn

Người sưu tầm: Đỗ Hiền - Công ty Dome Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.