tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Đối tác

Trường THCS Tô Hiệu quận Lê Chân - Hải Phòng


Trường PTCS cấp II TÔ HIỆU – nay là THCS TÔ HIỆU được thành lập ngày 9/8/1990 theo quyết định số 94/QĐ của UBND Quận Lê Chân phục vụ nhu cầu học tập của học sinh hai phường Hồ Nam, Dư Hàng - Quận Lê Chân và một số địa bàn lân cận.
Những ngày đầu mới thành lập cơ sở vật chất của trường vô cùng thiếu thốn: chỉ có 9 phòng học, không có phòng  thư  viện, thiết  bị, không có phòng làm việc của Ban giám hiệu và giáo viên, ... Đến nay sau 20 năm xây dựng - trưởng thành - phát triển, trường đã có một cơ ngơi hoàn thiện, đạt chuẩn là địa chỉ tin cậy của các phụ huynh - học sinh xa gần. Vượt qua những thách thức ban đầu, đội ngũ cán bộ - giáo viên học sinh nhà trường đã có nhiều cố gắng và có những bước tiến vững chắc từ trường hoàn thành nhiệm vụ đến trường tiên tiến cấp quận và tiên tiến xuất sắc cấp thành phố. Tỷ lệ lên lớp hàng năm đạt 95- 98%. Tỷ lệ học sinh  tốt nghiệp THCS đạt 100%. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào trường THPT công lập 65-74%, trong đó nhiều em thi đỗ vào trường THPT năng khiếu. Cựu học sinh THCS Tô Hiệu hôm nay có nhiều em thành đạt có vị trí trong xã hội, là tấm gương sáng cho các em học sinh thế hệ sau học tập. Đẩy mạnh nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tất cả vì học sinh - từ học sinh - do học sinh, làm tốt công tác xã hội hóa, lấy chất lượng làm trung tâm, thực hiện Dân chủ - Công khai - Công bằng - Thiết thực  - Hiệu  quả, mỗi thầy cô giáo là một tấm gương cho học sinh noi theo, trên cơ sở phát huy vai trò của  công tác Đoàn – Đội, hoạt động GDNGLL  trong nhà trường, tính đến nay trường đã có 35 giải học sinh giỏi hóa Úc, 7 giải học sinh giỏi quốc gia, gần 100 giải học giỏi thành phố, gần 800 giải học sinh giỏi cấp quận.


Trường đã được nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ, nhiều bằng khen của Bộ giáo dục & Đào tạo, Công đoàn giáo dục Việt Nam, UBND thành phố Hải Phòng, Sở GD và ĐT; LĐLĐ TP, UBND Quận Lê Chân. Liên Đội Tô Hiệu được công nhận là đơn vị lá cờ đầu khối THCS, đạt danh hiệu Liên đội xuất sắc cấp thành phố nhiều năm liên tục.Hai mươi năm - Một chặng đường. Hai mươi năm xây dựng và Phát triển - Đoàn kết - Năng động - Sáng tạo - Vững bước đi lên.         


Nguồn: http://thcstohieu.vn

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.