tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Em yêu Cuộc sống

Cuộc sống là không chậm trễ

Bạn không cần sống giống bất kì ai, hãy sống cuộc sống của riêng bạn, nhưng đừng quên cuộc sống vận động theo thời gian…


Nếu có lần vô tình đi qua một cụ già đang nặng nhọc băng qua đường với chiếc gậy cũ kĩ của mình. Bạn đứng lại nhìn và suy ngẫm, bạn đặt ra hàng trăm câu hỏi. Rằng: “ Con cái cụ ở đâu?”, “ Không ai đưa cụ đi qua sao?”…rồi bạn chợt nhận ra đã có một ai đó đưa cụ đi qua đường. Người đó cũng như bạn, cũng không quen biết cụ, cũng là người đi đường và chắc hẳn anh ta cũng đặt câu hỏi như bạn. Chỉ có điều, anh ta đã bước đến bên cụ thay vì chỉ đứng nhìn…như bạn. Cuộc sống là không chậm trễ, đừng để bước chân in hằn ở một chỗ vô danh và vô nghĩa.


Nếu bạn yêu một người, bạn nghĩ rằng người đó là tất cả với mình. Dành mọi sự quan tâm cho người ấy và đã có lúc bạn cho rằng bạn yêu người ấy rất nhiều, nhiều hơn cả gia đình. Bạn dành mọi thời gian cho người yêu, ở bên họ, nói chuyện với họ, đi chơi với họ…cuộc sống như thiên đường hạnh phúc. Đến một ngày, bạn chia tay, bạn dành nhiều thời gian để đau buồn, để suy nghĩ và bạn nhận ra mình cần một điểm tựa. Quay về với gia đình, bạn nhận ra những con người thân quen trở nên xa lại vì bấy lâu nay bạn bỏ quên việc vun đắp tình yêu cho gia đình. Cuộc sống là không chậm trễ, hãy biết phân biệt nơi nào cần thiết nhất cho bạn và luôn luôn vun đắp tình yêu thương để bạn có thể nghỉ ngơi sau ngày mệt nhọc, vực dậy sau cuộc gục ngã.


Cuộc sống là không chậm trễ


Nếu cuộc sống dư ra cho bạn những ngày nghỉ ngơi sau chuỗi ngày làm việc mệt nhọc, bạn bắt đầu lên kế hoạch cho những chuyến đi hay đơn giản là nằm ở nhà và không làm gì cả. Thư giãn đầu óc để làm giãn bớt bộ não nhăn nheo bấy lâu nay. Cuộc sống là không chậm trễ, bạn có thể tận hưởng những ngày nghỉ tuyệt vời của mình, nhưng đừng ích kỉ. Hãy nhìn xung quanh, có biết bao người vẫn phải làm việc nặng nhọc từng giờ từng phút chỉ để cho những người họ yêu thương có cuộc sống tốt hơn. Hay chính bố mẹ bạn đang làm điều đó cho bạn. Họ không nghỉ ngơi ngay cả trong tâm thức. Vậy thì đừng quá buông lỏng bản thân cho việc nghỉ ngơi mà hãy lên kế hoạch để khởi đầu những ngày làm việc thật tốt hơn.


Steve Jobs đã từng nói: “Nếu bạn sống mỗi ngày như thể đó là ngày cuối cùng của cuộc đời mình, một ngày nào đó bạn chắc chắn sẽ ổn!”.


Cuộc sống là không chậm trễ. Bạn không cần sống giống bất kì ai, hãy sống cuộc sống của riêng bạn, nhưng đừng quên cuộc sống vận động theo thời gian, bạn sẽ phải già đi, đau bệnh rồi qua đời. Vì lẽ đó, hãy sống để một ngày nhìn lại, bạn nhận ra vẫn còn rất sớm, để bạn có thể sống tiếp những ngày tốt đẹp.


Nguồn: http://yourclubou.com

Người sưu tầm: Đỗ Hiền - Công ty Dome Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.