Em yêu Cuộc sống

Chia sẻ cách giúp bé ngủ trưa ngon giấc tại trường

1. Làm thế nào để giúp bé ngủ trưa ngon giấc tại trường?

Giấc ngủ trưa có vai trò quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ em, đặc biệt là các bé ở độ tuổi mầm non, tiểu học. Chỉ với một tiếng đồng hồ cho cơ thể và não bộ nghỉ ngơi, các bé sẽ có trí nhớ tốt hơn và hoạt động tích cực trong suốt buổi chiều và cả buổi tối.

Tuy nhiên, hầu như các bé ở độ tuổi mầm non, tiểu học đều không thích ngủ trưa, đặc biệt là các bé hiếu động. So với việc chạy nhảy, vui đùa, chơi các trò chơi hấp dẫn… thì việc bị bắt nằm yên một chỗ và ngủ giống như “cực hình” đối với các bé.

Một số bé được ba mẹ tập thói quen ngủ trưa đúng giờ thì rất dễ dàng để bé tiếp tục duy trì thói quen tốt này. Với những cô cậu bé nghịch ngợm khác, cần phối hợp nhiều biện pháp để “chiêu dụ” thậm chí đôi khi phải bắt buộc bé nhắm mắt đến khi ngủ để bé có đủ giấc trưa tái tạo năng lượng, tránh trường hợp uể oải, mệt mỏi vào buổi chiều và có thể kéo dài đến tận khi đã về nhà.

Bên cạnh áp dụng kỷ luật ngay từ đầu để đưa bé vào khuôn khổ, sự thoải mái khi ngủ cũng là một cách giúp bé chịu đi ngủ hơn. Mền, gối, ra, túi ngủ… ba mẹ nhớ quan tâm vệ sinh mỗi tuần để bé cảm thấy thoải mái và được an toàn khi ngủ trưa tại trường. Tìm hiểu qua thầy cô giáo về điều kiện ngủ trưa tại trường, diện tích, nhiệt độ… ở phòng ngủ của bé là điều không bao giờ thừa. Điều này sẽ giúp ba mẹ sắm được cho bé những vật dụng phù hợp để có giấc ngủ ngon.

2. Vì sao một chiếc túi ngủ sẽ phù hợp với bé?

Nếu như việc đắp chăn, mền khó đạt được mục đích giữ ấm vì các bé không chịu nằm yên khi ngủ, bên cạnh đó còn có nguy cơ làm cho bé bị khó thở khi ngủ nếu trùm mền kín mặt thì một chiếc túi ngủ tiện lợi có thể giải quyết ngay vấn đề này.

Bên cạnh đó, túi ngủ còn có những lợi thế riêng, giúp bé ý thức hơn trong việc ngủ trưa cũng như dễ dàng xếp lại gọn gàng và đem cất. Việc tất cả gối, ra, mền dính liền với nhau sẽ chấm dứt cảnh làm mất, để quên, lẫn lộn đồ đạc giữa các bé còn ham chơi, thiếu tập trung.

Túi ngủ được làm từ 100% cotton, thoáng khí và có độ dày vừa phải sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái khi ngủ. Ba mẹ nên ưu tiên chọn sản phẩm có thiết kế thêm 1 lớp poly chống ẩm, tránh côn trùng để bé có thể thoải mái nằm đất, tiện dụng cả khi đi dã ngoại, cắm trại với trường hoặc gia đình.

Ngoài ra, những sản phẩm có liên quan mật thiết đến sức khỏe, làn da và hệ hô hấp của bé như thế này mẹ nên chọn thương hiệu nổi tiếng tại những cửa hàng uy tín để yên tâm về mặt chất lượng.

3. Vài lưu ý dành cho mẹ
Để giúp bé thêm hào hứng trong việc giữ gìn vật dụng của mình, ba mẹ đừng quên thêu, dán ký hiệu riêng hay cho bảng tên của bé vào túi ngủ. “Quyền sở hữu” sẽ làm cho bé ra dáng người lớn hơn, tự giác cao khi đến giờ ngủ và sau khi ngủ dậy.

Màu sắc của túi ngủ cần hài hòa và có sắc độ tùy thuộc vào giới tính và sở thích của bé để bé thêm quý yêu túi ngủ của riêng mình.
Thêm một điều nữa, hãy duy trì thói quen ngủ trưa của bé vào cuối tuần khi ở nhà, ngủ đúng giờ, đủ giấc và cũng với một chiếc túi ngủ - nếu bé thích - để không làm xáo trộn nhịp sinh học đã ổn định, bên cạnh đó sẽ không “làm khó” giáo viên của bé khi sang tuần mới.

Nguồn: http://www.webtretho.com

Người đăng: Thanh Hương - Công ty Dome Việt Nam