tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Những điều ý nghĩa

Bình yên nhé ngoại của conNgày ngoại ra đi, con không kịp gặp mặt ngoại lần cuối. Con đã khóc rất nhiều...

Sài Gòn với cái bầu không khí oi ả, tiếng còi xe nhức óc như là một quy luật. Hôm nay lại mưa, những hạt mưa tí tách ngoài cửa sổ, tách coffee đắng ngắt, lòng con thổn thức. Ngoại ơi, con nhớ ngoại…

 

Con thích viết lách nhưng rồi con chợt nhận ra, con chưa bao giờ viết về ngoại. Con viết lá thư này thì đã muộn rồi. Không đâu ngoại nhỉ? Ngoại đã từng nói với con: “Nếu mình làm một việc gì từ tim mình thì không bao giờ là muộn cả”. Ngày ngoại ra đi, con không kịp gặp mặt ngoại lần cuối. Con đã khóc rất nhiều.

 

 

Khi con mới mở mắt chào đón thế giới này, ngoại đã lặng lội từ xa lên chăm sóc con. Con quá yếu nên nhiều đêm ngoại đã không ngủ vì con. Con biết ơn và cảm nhận được những ấm áp mà ngoại đã cho con. Con nhớ khi còn nhỏ, hè nào con cũng về quê ngoại. Ngoại đã từng nói con luôn là đứa cháu ngoại tự hào nhưng đôi lúc con thấy mình đã khiến ngoại buồn, ngoại tha thứ cho con nhé. Mỗi lúc con nói với ba mẹ là con về thăm ngoại nhưng con đã ham vui ở nhà dì sáu với mấy chị gần hết mùa hè, chỉ qua thăm ngoại vài lần, ngoại vẫn chờ con. Con thèm những món ngoại nấu , mà giờ đây con không có cơ hội ăn nữa. Ngoại luôn quan tâm, dạy cho con nhiều điều trong cuộc sống này.

 

Thời gian cứ quay mãi cho đến khi ta xong một kiếp người, đôi lúc con mệt mỏi và mong gần ngoại biết bao. Có những thứ khi mất đi mới biết quý trọng nhưng ngoại ơi, con đã mạnh mẽ hơn trước, con học cách chấp nhận nỗi đau, bởi chấp nhận là một liều thuốc. Bình yên nhé ngoại của con…


Nguồn: http://news.muctim.com.vn

Người sưu tầm: Đỗ Hiền - Công ty Dome Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.