Em yêu Cuộc sống

Tự tin - chìa khóa của thành công

Sự tự tin được ươm mầm từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống. Những công việc nhỏ, như phụ giúp gia đình sẽ làm bạn cảm thấy mình sống mà có đóng góp, những thành quả xung quanh có in dấu tay của mình. Từ đó, bạn cảm thấy mình sống mà có ích, mọi người cần có sự hiện diện của mình.

Đầu tiên, hãy quan tâm đến hình thức của bạn. Bạn không cần phải có một vóc dáng như người mẫu, hay khuôn mặt trắng trẻo khôi ngô. Hãy luôn tươm tất, sạch sẽ để thể hiện mình biết tôn trọng và chăm sóc bản thân. Hình thức không chỉ gói gọn trong cách ăn mặc, mà còn là cách bạn thể hiện, quan hệ với mọi người. Nhìn thẳng vào mắt mọi người khi đối thoại, nụ cười sẽ làm tăng sự thiện cảm. Đừng ngại khi giúp đỡ người khác. Mọi người sẽ tin bạn là người tốt, người khẳng khái và đặt niềm tin nơi bạn. Bạn sẽ cảm nhận được sự tôn trọng của mọi người và tự tin sẽ sinh mầm từ đây.

Hãy lao động học tập một cách có trách nhiệm. Kỷ luật với bản thân và luôn đặt ra cho mình những mục tiêu cụ thể. Có được những mục tiêu cụ thể, bạn sẽ là người sống có hoài bão. Từ những hoài bão, ước mơ ấy cộng thêm nhiệt huyết của một người trẻ, bạn sẽ nhận ra con người mình thật đáng tự hào.

Hãy vận động để không trở nên ù lỳ. Tham gia một môn thể thao đối kháng như bóng đá, bóng rổ, cầu lông không chỉ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần minh mẫn mà còn làm bạn thêm mạnh mẽ để đối đầu với những áp lực. Tưởng tượng một chút, bạn khởi đầu ngày mới bằng một chiến thắng trên sân bóng chuyền, chắc hẳn cả ngày hôm ấy bạn sẽ có được sự thoải mái và tự tin ở mức cao nhất.

Cuối cùng, tự tin và thành công của con người phải được xây dựng trên những thành quả thực, khả năng thực. Nếu bạn không chịu học hỏi, không chịu lao động mà muốn sau này sẽ làm giám đốc của một công ty, chắc chắn "ước mơ" đó sẽ không bao giờ là hiện thực. Hãy luôn tích cực hoàn thiện mình, nhìn nhận những thất bại và khuyết điểm. Tự tin và thành công sẽ nhanh chóng đến với người đổ mồ hôi và công sức lao động. Hãy là một sinh viên giỏi, một người bạn tốt, một công dân gương mẫu, một người trẻ nhiều ước mơ, tự tin sẽ xuất hiện ngay từ lòng nhiệt huyết của bạn.

Một câu nói của một bậc danh nhân Việt Nam: "Việc gì mình nghĩ không thể làm được, thì phải cố làm cho bằng được."

Nguồn: http://khatvongtuoitre.com/

Người đăng: Trịnh Thảo - Công ty DOME Việt Nam