Cùng em khám phá

Khám phá dòng sông phát sáng như đèn neon kỳ lạ

Dòng sông bỗng ngả sang màu xanh lá cây đậm rồi phát sáng thật lạ thường.

songxanh2-320823-1371480133_500x0.jpg

Đó là hiện tượng lạ hiếm thấy ở dòng sông Goldtream Park, chảy qua thủ phủ Victoria, Canada, vào ngày 10/1 vừa qua. Dòng sông bỗng chuyển sang màu xanh lè như lá cây vậy, chưa hết, nó còn bỗng nhiên phát sáng như đèn cho đến hết buổi trưa ngày hôm đó.

Không khách bộ hành nào qua Goldstream Park ngày hôm đó lại không đứng ngắm nhìn sự lạ kỳ này, khiến cho cả đoạn sông dài 500m như biến thành hiện tượng ngoài hành tinh vậy.

Các nhà chức trách địa phương cho rằng, đây có thể không phải là hiện tượng tự nhiên, mà do cá nhân nào đó cố ý tạo nên, tuy nhiên câu trả lời tới giờ vẫn bỏ ngỏ.

Sau khi phân tích mẫu nước phát sáng như đèn neon này, Cơ quan môi trường địa phương kết luận đó có thể là kết quả của 1 loại hóa chất có tên Flourescien, hay được dùng để kiểm tra sự rò rỉ của các hệ thống nước.

Tuy nhiên, loại hóa chất này hoàn toàn không có độc hại, vì vậy các loại sinh vật sẽ không bị ảnh hưởng.

Xem con sông phát sáng kỳ lạ thế nào nhé.

songxanh3-640634-1371480140_500x0.jpg

songxanh4-291462-1371480156_500x0.jpg