tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Em yêu Cuộc sống

Ấm áp những bữa cơm 5.000 đồng

          “7 năm học ở Quốc học Huế cũng là ngần ấy năm chúng tôi thường xuyên lui tới quán cơm Xã hội trên đường Trần Hưng Đạo. Ở đây cơm được miễn phí, ăn bao nhiêu cũng được, chỉ phải trả tiền món ăn”.

 

          Nhớ lại những ngày đã qua khi ăn ở quán cơm Xã hội trên đường Trần Hưng Đạo xưa, ông Lê Đào Duyến xúc động nói về ý tưởng thôi thúc để quán cơm 5.000 đồng ra đời. Chính những bữa cơm xã hội ấm áp ấy cứu đói biết bao mảnh đời khó khăn, bao gồm ông và cả người bạn thân – học sinh nghèo Hồ Văn Trung.


          Giờ đây khi thành đạt, kinh tế ổn định, ông Hồ Văn Trung cùng bạn mình tiếp nối dòng chảy thiện nguyện đó để cho các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn như mình có điều kiện cơ bản nhất là bữa cơm hàng ngày để yên tâm học tập. 

Các bạn SV vui vẻ ăn cơm miễn phí tại buổi lễ ra mắt quán cơm ngày 23/3


          Với ý nghĩa nhân văn như vậy, Quán cơm Xã hội số 72A đường Đào Tấn (TP Huế) đã ra đời. Quán cơm phục vụ 200 suất cơm mỗi ngày từ 11h đến 12h40, thứ 2 đến thứ 6 trong tuần, với giá chỉ 5.000đ. Sinh viên dùng thẻ sinh viên để nhận phiếu cơm.


        Nguồn kinh phí hoạt động trước mắt của quán cơm thiện nguyện này do doanh nghiệp Trangs Group tài trợ. Ngoài ra tại buổi khai trương, quán cơm Xã hội còn nhận được sự quan tâm ủng hộ tài chính từ hiều nhà hảo tâm khác. Các hoạt động phục vụ tại quán do nhóm SV tình nguyện trường Cao đẳng Công nghiệp Huế phụ trách.


          Bạn Lê Thùy Linh, tình nguyện viên tại quán chia sẻ: “Là người trưởng thành từ khó khăn nên mình hiểu những khó khăn mà nhiều bạn sinh viên đang gặp phải. Qua hoạt động từ thiện này mình hy vọng nhiều bạn sẽ có thêm động lực để theo đuổi ước mơ”.


          Mỗi phần cơm sẽ có đầy đủ 5 món, bao gồm 2 món mặn, 2 món xào, canh. Riêng phần cơm sẽ được phục vụ thêm miễm phí. Bạn Mai Anh, sinh viên Đại học Phú Xuân Huế vui mừng nói: “Không gian quán rộng, sạch sẽ. Suất cơm 5.000đ là rất rẻ, gần như là miễn phí nhưng thức ăn rất nhiều, có cả thịt và rau xào, cơm lại nhiều nữa nhìn rất ngon”.


          Nguyễn Hoài Thương, một trong những khách hàng đầu tiên của quán cơm Xã hội chia sẻ: “Hy vọng, địa chỉ nhân ái này sẽ lan tỏa hơn nữa được nhiều người biết đến, sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà hảo tâm hơn nữa, để không chỉ có một mà có 2 – 3 quán cơm xã hội như thế này nữa”.

 

SV tình nguyện bưng cơm cho khách


Các SV vui vẻ ăn cơm thiện nguyện giá rẻ.


Nguồn: http://dantri.com.vn

Người đăng: Hoàng Xoan - Công ty Dome Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.