tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Bài cảm nhận - Những nguy hiểm khi xa nhà

       Thời gian trôi thật nhanh phải không các em? Tạm xa những trang sách học trò, chúng mình sắp đón chào những ngày hè hào hứng và thú vị. Biết bao điều bổ ích thú vị của những ngày du lịch, dã ngoại và trải nghiệm cùng gia đình, bạn bè đang đón chờ chúng ta phía trước. Vậy để giúp các em biết cách phòng tránh cũng như xử lý những tình huống có thể xảy ra khi tham gia vào những hoạt động này, cô trò chúng mình cùng tìm hiểu bài học: “Những tình huống nguy hiểm khi xa nhà”.


      Mở đầu chúng mình cùng chơi một trò chơi rất thú vị mang tên: “Mê cung”. Bạn nào cũng hăng hái giơ tay tham gia phần chơi để tìm con đường ngắn nhất về tới đích Trò chơi đã hướng các em tìm thấy những điểm tương đồng trong chuyến dã ngoại xa nhà. Các em có thêm hình dung về những điều không tốt có thể xảy đến nếu mình không nhớ đường. Trong trường hợp tới những nơi đông người hoặc nơi quá vắng vẻ có biết bao nguy hiểm có thể xảy đến: trộm đồ, bắt cóc, lạc đường, tai nạn…          Bài tập trắc nghiệm ngắn gọn đã giúp chúng mình tìm ra phương thức tốt nhất cho những tình huống nguy hiểm khi xa nhà. Nếu lúc này các em mất bình tĩnh và không nhớ được địa chỉ cũng như số điện thoại của bố mẹ thì rất khó để những người xung quanh giúp chúng ta.


           Như vậy, điều quan trọng mà cô muốn nhắn nhủ tới các em, nguy hiểm vẫn sẽ có nếu chúng ta đi chơi xa một mình nhưng nếu luôn ghi nhớ những thông tin của gia đình và bản thân thì đó chính là cách chúng ta bảo vệ bản thân mình tốt nhất.


         Cô chúc các em sẽ có mùa hè thật an toàn và bổ ích!

 

               Người đăng bài: Minh Phương  - DOME Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.