tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Bài cảm nhận tiết học KNS lớp 1

Một buổi chiều đến trường với thời tiết mưa phùn và gió rét, nhưng không ngăn được những bước chân thân quen ngày nào mong đợi được đến với các con để mang đến cho các con những bài học Kỹ năng sống thật thú vị…

 

Bài học ngày hôm nay cô Thảo mang tới cho các con sẽ giúp trang bị cho các con những kiến thức cơ bản về những vấn đề thường hay xảy đến với lứa tuổi chúng ta, đó là rụng răng sữa, chảy máu cam và những tai nạn thương tích cũng như giúp các con biết cách xử lý khi chúng mình gặp những tình huống như vậy. Hãy cùng cô tìm hiểu bài học ngày hôm nay nhé! Tiết học ngày hôm nay cô Thảo sẽ hướng dẫn các con làm thế nào để chúng mình có thể sơ cứu khi bị chảy máu cam nhé!

 

Hiện tượng chảy máu cam thường xuất hiện khi thời tiết thay đổi, nhất là vào mùa đông. Khi nhiệt độ và độ ẩm môi trường bắt đầu giảm, niêm mạc mũi phải tăng cường làm ấm, làm ẩm nên mạch máu dễ bị tổn thương, gây chảy máu. Trong trường hợp bị chảy máu mũi tái phát, mức độ không nhiều thì không nên quá lo lắng. Lúc này nên nghỉ ngơi tại chỗ, hơi cúi mặt xuống phía trước, tránh ngửa đầu ra phía sau vì có thể làm máu chảy xuống họng và nuốt vào mà không biết. Sau đó theo dõi nếu thấy máu chảy nhiều thì có thể dùng hai ngón tay bóp nhẹ hai cánh mũi (nếu máu chủ yếu chảy ra phía trước). Trong trường hợp đã xử lý như trên mà thấy vẫn ổn thì cần nghỉ ngơi, tránh sì mũi mạnh trong vài tiếng sau khi đã bị chảy máu. Và sau nữa tốt nhất nên đi khám bác sỹ. Vì trong một số trường hợp, nếu điểm chảy máu lớn mà việc tự cầm máu không hiệu quả thì máu chảy nhiều làm cho chúng ta bị mất máu, ảnh hưởng đến sức khoẻ.

 

Chúng ta hãy ghi nhớ những bước cơ bản để ứng phó với tình huống chảy máu cam khi ở trường và lưu ý không ăn nhiều đồ cay nóng, tránh ra vào nóng lạnh đột ngột, không sử dụng các vật nhọn chọc vào mũi,…để chúng mình hạn chế được tình trạng chảy máu cam nhé! Chúc các em có những tiết học Kỹ năng sống hiệu quả. Xin chào và hẹn gặp lại tất cả các em!

 

 

Người đăng: Trịnh Thảo – Công ty DOME Việt Nam

 

 

 

 

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.