tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Những điều ý nghĩa

Ngày 8/3, con sẽ về bên cạnh mẹ


          Mẹ của con là người phụ nữ vất vả lo toan vì miếng cơm manh áo của gia đình. Dường như ngày 8/3 được tặng hoa quà là điều xa xỉ mẹ chưa bao giờ nghĩ tới.

          Gần đến 8/3, ngày tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ, dọc con đường tới trường ngập trong sắc hoa, lẫn trong tiếng gió thoảng qua nhẹ nhàng khiến mùi hương xông thẳng vào sống mũi. Trời cuối thu với từng làn nắng mỏng, yếu ớt kèm theo tiết trời se se lạnh, hanh hao khô khốc.

          Con là một đứa con trai không mấy tinh tế và hay để ý đến những ngày như thế này. Con biết mẹ cũng không quan tâm đến nó phải không? Đơn giản vì mẹ không có thời gian để nghĩ điều này. Ngày nào với mẹ cũng như nhau. Mẹ tất tả với việc đồng áng, chân lấm tay buồn quên hết thời gian. Mẹ không như người ta, có thời gian chăm sóc bản thân hay làm đẹp đủ thứ. Mẹ của con là người phụ nữ vất vả lo toan vì miếng cơm manh áo của gia đình. Dường như ngày 8/3 được tặng hoa quà là điều xa xỉ mẹ chưa bao giờ nghĩ tới.

          Suốt hai mươi năm, đứa con trai của mẹ cũng chưa một lần tặng mẹ một nhành hoa hay một lời chúc đến mẹ cho những ngày đặc biệt như thế này. Bốn năm đi học xa nhà, con trưởng thành và chin chắn hơn nhưng có lẽ con vẫn bé bỏng trong lòng mẹ. Đứa con trai của mẹ đã từng say nắng một người con gái. Cô ấy rất tuyệt vời. Những ngày 20 tháng 10, 14 tháng 2 hay 8 tháng 3 con suy nghĩ suốt mấy đêm nên tặng quà gì cho người yêu. Con chọn những món quà đẹp nhất, bọc trong chiếc hộp xinh xắn đến tặng cô ấy. Trong khi đó, con chưa bao giờ tặng mẹ một điều gì, dù chỉ là một cuộc điện thoại chúc mừng mẹ ( vì mẹ của con không quen nhắn tin).

          Con biết mình đã bỏ lỡ rất nhiều điều, con cứ để thời gian trôi đi hờ hững mà không hề biết rằng tóc mẹ đã bạc thêm. Con vô tâm với người vĩ đại nhất cuộc đời mình mẹ ạ. Dù đối với mẹ, không có ngày nào đặc biệt dành cho mình hết, vì công việc khiến mẹ không có thời gian nghĩ đến nó. Mẹ của con sống đơn giản, dễ dàng chấp nhận, không bao giờ cạnh tranh điều gì với ai. Nhưng mẹ có quyền dành cho mình những phút giây đặc biệt mẹ ạ. Như vậy sẽ khiến chúng con yên tâm học tập.

          Hôm nay con đi lang thang trên dãy phố ngập trong sắc hoa, và có cả loài hoa mẹ thích: hoa hồng. Mẹ nói đó là loài hoa tuyệt vời nhất. Nhìn dòng người tất tả, có người dừng mua hoa, có người vội vã bước đi. Có những người phụ nữ giàu sang đi mua sắm đồ trang điểm, đi nhà hàng ăn uống... Không biết mẹ của con giờ đang làm gì. Quê nhà vừa lũ lụt, đồng ruộng mất trắng, mẹ lại thao thức, lo âu cho ngày mai. Con chạnh lòng, khóe mắt cay cay. Con không thể mang tặng mẹ một đóa hoa hồng nhưng con sẽ tặng mẹ những khoảnh khắc ấm áp bên gia đình mẹ ạ.

          Mồng 8/3 năm nay con sẽ về bên mẹ. Một đứa con trai sẽ can đảm nhìn vào mắt mẹ và nói CON YÊU MẸ. Con biết mẹ không cần ngày gì đặc biệt, điều mẹ cần là chúng con lớn khôn, nên người. Mẹ không cần mồng 8/3 mẹ cần chúng con yêu thương nhau phải không mẹ. Bao giờ chúng con mới gánh giùm cho mẹ nỗi lo toan, vất vả đó?

          Ngày đặc biệt này, con sẽ về với mẹ. Mẹ hãy đợi con nhé, con sẽ là bông hoa đẹp nhất dành tặng mẹ. 


Nguồn: http://forum.petalia.org/

Người đăng: Đặng Minh Hân - Công Ty Dome Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.